Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Cách ướp chân gà nướng ngon tuyệt đỉnh cho món quốc dân

Ướp thịt là bước không thể thiếu trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là các món nướng. Ngâm gia vị là công việc dễ dàng đối với các bà nội trợ nhưng đôi khi lại khó khăn với những người ít nấu nướng. Nếu thịt ướp ít và ít nguyên liệu, bạn có thể cho trực tiếp gia vị vào và trộn đều. Nếu cần ướp số lượng lớn nguyên liệu, bạn nên cho tất cả các gia vị cần thiết vào nồi hoặc tô lớn và trộn đều mọi thứ với nguyên liệu cần ướp. Đối với chân gà nướng cũng vậy, để món ăn thêm đậm đà hương vị cũng cần được tẩm ướp trước khi nướng. Vậy làm thế nào để ướp chân gà nướng thơm ngon? Tôi sẽ tiết lộ nó trong bài viết dưới đây.

Chân gà nướng từ lâu đã là món ăn vặt của các bạn nữ, học sinh và là thức uống thơm ngon của các bạn nam. Nhưng thay vì đến quán đông khách, đảm bảo vệ sinh và an toàn, bạn có thể tự làm chân gà nướng tại nhà. Dưới đây là những bí quyết ướp chân gà nướng đảm bảo thơm ngon không chê vào đâu được.

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon, hấp dẫn

Cách ướp chân gà nướng sa tế

Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu ngâm chua

  • Chân gà: 500 gram (chọn chân gà công nghiệp tươi)
  • Dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
  • rượu
  • mật ong hoặc đường
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả
  • Ăn kèm rau sống tùy thích

Các bước ướp chân gà sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà nướng thì cách làm chân gà và cách nấu chân gà mình sẽ nói ở đây cũng tương tự.

– Khi mua chân gà về rửa sạch bằng nước lọc, làm sạch móng (có thể cắt bỏ hoặc giữ nguyên), bỏ phần vỏ sần sùi (thông thường chân gà bán ngoài chợ đều đã loại bỏ màng da chân). Sau đó ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để làm sạch và khử trùng. Sau đó rửa sạch bằng nước lọc và để ráo nước

READ  Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái

– Vì chân gà vẫn cần rang chín nên bạn có thể nấu với các nguyên liệu sau: nửa thìa muối trắng, sả hoặc gừng băm nhỏ và 2 thìa rượu trắng. Cho chân gà vào nước sôi đun khoảng 3-4 phút, không đun sôi. Khi nấu chín kỹ, chân gà sẽ nhão và rã rời. Nó không ngon khi nướng.

– Băm nhỏ tỏi, ớt, sả.

– Rau sống rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh. Còn với rau trồng tại nhà, bạn đừng lo lắng, bạn không cần phải ngâm mà chỉ cần làm những gì bạn muốn.

Bước 2: Ướp chân gà

Ướp chân gà nướng với sa tế Tỷ lệ gia vị như sau: 1/2 chai sa tế, ớt băm nhỏ, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, sả băm nhỏ. và tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp đều từng chân gà trong vài giờ (khoảng 1-2 giờ).

Tham khảo: Cách làm chân gà chiên nước mắm

Cách ướp chân gà nướng mật ong

Cách ướp chân gà nướng 2Chân gà nướng sốt mật ong

Nguyên liệu ngâm chua

  • Chân gà: 500 gram chân gà công nghiệp tươi
  • Mật ong, dầu ăn, dầu hào
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột nêm.

Các bước ướp chân gà nướng mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đối với chân gà

+ Đối với món chân gà nướng sa tế các bạn cũng làm tương tự như trên.

– các thành phần khác

+ Tỏi om bóc vỏ, gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, ớt băm nhuyễn rồi để riêng. + Nếu có rau muốn ăn sống thì rửa sạch, ngâm trong nước muối nhẹ rồi để ráo để khử trùng để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Ướp chân gà với mật ong

Ướp chân gà theo tỉ lệ gia vị sau: 1 thìa mật ong, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, ớt, tỏi băm. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp chân gà trong vài giờ.

Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Nướng Muối Ớt là một trong những món chân gà ngon có cách làm đơn giản vì nguyên liệu ướp là những loại gia vị cơ bản dễ tìm mua. Như vậy việc ướp chân gà nướng rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu ngâm chua

  • Chân gà: 500g
  • rượu
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, gia vị
  • Rau sống kết hợp: ngò, ngò, húng quế, xà lách romaine, xà lách romaine…
READ  Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z

Các bước ướp chân gà nướng muối tiêu

Chuẩn bị chân gà cùng gừng, tỏi, ớt theo cách làm tương tự như trên. Sau thời gian vừa đủ, bạn vớt chân gà đã luộc chín ra và ướp với các gia vị sau:

1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu ăn, tỏi băm, ớt băm. Ướp như vậy từ 1 đến 2 tiếng để chân gà ngấm gia vị cần thiết.

Tham khảo: Cách làm món trứng vịt quay thơm ngon nhất

Gia vị ướp chân gà nướng

Có hai loại gia vị thường được sử dụng khi ướp đồ nướng: gia vị thông thường và gia vị đặc trưng. Gia vị đa năng có nghĩa là tất cả các món nướng đều cần có sự hiện diện của chúng. Ví dụ: bột nêm, bột ngọt, muối. Dù bạn có dùng hay không thì mỗi loại gia vị đều tùy thuộc vào từng món ăn khác nhau. Ví dụ: ướp thịt chó nướng, ướp nguyên liệu trộn và mắm tôm. Tương tự như cách ướp chân gà nướng, bạn cần có những gia vị cần thiết.

Tóm lại, để phân loại các loại gia vị trong các món nướng, người đầu bếp hoặc bạn cũng có thể phân chia các loại gia vị như sau.

– Vị mặn: muối, bột nêm, nước mắm, nước tương… – Vị ngọt: đường, bột ngọt, mật ong… – Vị cay: hành lá, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, các loại lá… – Vị cay: ớt tươi, ớt bột , cát bố… – Vô vị: Một số món ăn cần phải ướp với dầu và bột mì…

Để có những loại gia vị phổ biến cho tất cả các món nướng hay gia vị cho chân gà nướng, dưới đây là một số loại gia vị bạn cần chú ý.

Muối: Muối trắng là gia vị không thể thiếu, tuy hơi mặn nhưng nên cho thêm một chút muối trong quá trình ướp để món ăn thêm đậm đà và thấm vào từng thớ thịt. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng các loại gia vị khác thay cho muối.

Nước mắm: Nước mắm là một trong những bí quyết tăng thêm hương vị cho món nướng. Ngay cả khi cho thêm muối, vị mặn của nước mắm cũng tạo nên sự khác biệt, khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn khi nướng.

READ  Cách chế biến thịt ngỗng đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn

Bột ngọt hay còn gọi là bột ngọt: Một lượng nhỏ bột ngọt giúp trung hòa hương vị của các món nướng.

Hành tím, hành lá: Hành tím, hành lá là nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình ướp món nướng. Mùi thơm của hành không chỉ thấm vào thức ăn mà còn khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn khi nướng. Hành tây có thể ngâm trong dấm gạo và ăn sống để giảm bớt mùi hăng.

Tiêu: Không có tiêu, món nướng sẽ mất đi vị cay, thơm. Đây là một trong những loại gia vị được người Việt yêu thích.

Ớt tươi hoặc ớt bột: Độ cay của ớt sẽ khác hoàn toàn với vị cay của hạt tiêu Tứ Xuyên. Nếu không có ớt, các món nướng sẽ mất đi hương vị gấp 2 đến 3 lần.

Ngũ vị hương: Ngũ vị chính là bí quyết tạo nên món nướng hấp dẫn. Nhờ loại gia vị này mà món ăn này kích thích tai và vị giác của chúng ta.

Satay: Đây là hỗn hợp phụ gia được làm từ nguyên liệu chính là ớt, dầu ăn và có thể cả sả. Satay thường được dùng làm gia vị cho các món muối chua

Đường: Một lượng nhỏ đường giúp làm ngọt các món nướng và che đi vị mặn và cay của các loại gia vị khác.

Mật ong: Mật ong giúp thịt ngon hơn. Bạn có thể dùng mật ong để ướp thịt hoặc phết lên bề mặt thịt khi nướng.

Dầu hào: Dầu hào giúp món nướng thêm đậm đà, đậm đà hơn.

Rượu: Hầu hết mọi người đều có thói quen thêm rượu vào thức ăn, một mặt để khử mùi tanh, mặt khác để tăng hương vị cho món ăn.

Đối với món chân gà ngâm sả tắc thì khâu ngâm sẽ là bí quyết làm nên món kim chi nhưng để món chân gà nướng thơm ngon hoàn hảo thì việc ướp chân gà là vô cùng cần thiết.

Tham khảo: Cách làm chân gà sốt me chua cực ngon

Tóm lại là

Bạn có biết tại sao chân gà nướng vỉa hè lại có sức hấp dẫn giới trẻ đến vậy không? Ngoài món chân gà thơm ngon, bạn có thể vừa ăn vừa trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu và ngắm nhìn phố xá đông đúc. Hy vọng những mẹo ướp chân gà nướng trên đây có thể áp dụng được cho món chân gà nướng tại nhà. Chúc may mắn!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!