Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu nhanh mà an toàn cho sức khỏe

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến mọi người không có nhiều thời gian để đi mua sắm hàng ngày nên nhiều gia đình có thói quen mua một lượng lớn thực phẩm một lúc rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần một tuần sau đó. Lúc này, vấn đề rã đông thực phẩm nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và bảo quản giá trị dinh dưỡng của thực phẩm đang là mối quan tâm của hầu hết chị em phụ nữ. Nhiều người thắc mắc làm cách nào để rã đông thực phẩm nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và sức khỏe, an toàn cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Sử dụng các phương pháp rã đông truyền thống, chẳng hạn như ngâm thực phẩm trong nước hoặc để thực phẩm ở nhiệt độ phòng, đòi hỏi phải chờ đợi lâu. Giờ đây, việc rã đông sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng lò nướng, lò vi sóng hoặc chảo rán không dầu. Chu kỳ thực hiện của bạn sẽ được rút ngắn đáng kể. Chỉ cần biết cách rã đông bằng chảo không dầu, bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn như ý sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, thỏa sức sáng tạo và chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình.

READ  Cách khử mùi ô tô hiệu quả cho những hành trình thoải mái

Bây giờ hãy cùng vào bếp thử nghiệm cách rã đông này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm cần rã đông

Bước hai: Khởi động và làm nóng nồi chiên không dầu

Bước 3: Rã đông thực phẩm trong chảo không dầu

Bước 4: Hoàn tất quá trình rã đông thực phẩm và sử dụng thực phẩm đó để chế biến các món ăn mà bạn lựa chọn.

Cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Thực phẩm đông lạnh cần rã đông có thể là thịt gà, thịt bò, thịt vịt, thịt lợn, cá, tôm…

Chảo rán không dầu của riêng bạn. Hầu hết các nồi chiên ngập dầu không dầu trên thị trường hiện nay đều được trang bị chức năng rã đông thực phẩm, có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sinh hoạt của các bà nội trợ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc liệu nồi chiên không dầu của mình có tính năng này hay không.

Cách rã đông thực phẩm bằng chảo rán không dầu

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm cần rã đông

Đầu tiên, khi về đến nhà, hãy mở tủ lạnh, xác định xem hôm nay gia đình bạn sẽ ăn gì, sau đó lấy thực phẩm bạn cần từ tủ lạnh ra.

Sau khi lấy thức ăn ra thì cho vào hộp. Nếu bạn cho thức ăn vào túi nilon và thức ăn dính chặt vào túi thì sẽ mất khoảng 10 – 20 phút để tách túi ra. Bạn sẽ không thể rã đông thực phẩm bằng chảo không dầu nếu túi nhựa còn nguyên vẹn.

READ  Cách cuốn sushi ngon nhanh cực đơn giản tại nhà

Bước hai: Bắt đầu chảo chiên không dầu

Phương pháp rã đông trong nồi chiên không dầu này vẫn yêu cầu khởi động và làm nóng chảo trước giống như khi chế biến thức ăn. Chảo nóng giúp ổn định nhiệt độ và giúp rã đông thực phẩm hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu không làm nóng chảo sẽ khó kiểm soát được nhiệt độ khi thực phẩm đang rã đông.

Khi làm nóng, nồi chiên cần mở ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Tiếp tục rã đông thực phẩm

Sau khi nồi chiên đạt nhiệt độ ổn định, đặt thức ăn cần rã đông vào đĩa và cho vào nồi chiên mà không cần chiên. Lưu ý tấm sử dụng phải có khả năng chịu nhiệt, nếu không sẽ dễ bị vỡ trong quá trình rã đông. Bạn có thể sử dụng tấm thủy tinh, nhôm hoặc gốm. Ngoài ra, khi cho thức ăn vào nồi cần di chuyển nhanh để tránh thất thoát nhiệt.

Tiếp theo, tắt nồi chiên không dầu, chuyển sang chế độ làm nóng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C và rã đông thực phẩm trong khoảng 5 – 7 phút. Bạn không nên để lửa quá cao sẽ khiến thức ăn bị chín quá và không còn tươi.

Cách rã đông nồi chiên không dầu 2

Sau khi rã đông khoảng 5 phút, mở nồi ra và kiểm tra xem thực phẩm đã đạt độ mềm và cứng như mong muốn hay chưa. Nếu chưa, hãy tiếp tục rã đông cho đến khi kiểm tra được. Bởi mỗi loại thực phẩm khác nhau và trọng lượng khác nhau sẽ có thời gian rã đông khác nhau. Ví dụ, đối với thịt nguyên miếng hoặc đùi gà, rã đông khoảng 5 – 10 phút; đối với thịt bò hoặc thịt lợn xay, rã đông khoảng 7 phút; đối với cá, rã đông khoảng 5 phút…

READ  Cách ăn rong nho tươi ngon vừa bổ dưỡng

Bước 4: Hoàn tất quá trình rã đông thực phẩm

Thật dễ dàng, bạn hoàn thành việc rã đông trong chảo không dầu. Sau khi rã đông, bạn chỉ cần lấy thực phẩm ra và tiếp tục chế biến món ăn mong muốn. Với phương pháp rã đông này, bạn sẽ bảo quản được độ tươi và giá trị dinh dưỡng bên trong của thực phẩm.

Tóm lại

Lưu ý cần xử lý ngay sau khi rã đông, tránh để quá lâu dễ sinh sôi vi khuẩn và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Chúc bạn rã đông thành công với nồi chiên không dầu này!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!