Nước mắm phủ lên bánh cuốn là một phần không thể thiếu trong món ăn vì nó giúp tạo nên mùi thơm và hương vị đậm đà cho món bánh cuốn nóng hổi. Bánh cuốn chay sẽ có cảm giác rất nhạt nhẽo khi kết hợp với nước chấm chua ngọt hấp dẫn, bạn mới có thể cảm nhận hết được hương vị truyền thống của món ăn đậm đà văn hóa dân tộc này. Nếu bạn muốn thể hiện tài làm bánh cuốn tại nhà và chiêu đãi mọi người bữa sáng ấm áp thì đừng bỏ lỡ món bánh cuốn nước chấm thơm ngon được Ngon chia sẻ dưới đây.
Đã đến lúc pha nước chấm cho bánh cuốn
– Chuẩn bị và chế biến: 5 phút – Chế biến: 10 phút – Các nguyên liệu sau làm món nhúng phục vụ khoảng 4 người.
Cách pha nước mắm làm bánh cuốn
Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chấm nem đặc sản Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng giống nhau. Tất nhiên, hãy chuẩn bị nước mắm để chấm nem với công thức dễ dàng này. Ngay cả khi bạn không biết gì về nấu ăn, bạn vẫn có thể làm món nem nóng ngon hơn ở nhà hàng. Bây giờ hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của bạn!
Thành phần cần thiết
- Nước lọc: 100ml
- Nước mắm: 30ml
- Đường: 1 thìa
- Giấm: 30ml
- tỏi, ớt
Cách làm nước mắm chấm bánh cuốn
Bước 1: Ớt tươi rửa sạch, cắt dọc quả và bỏ hạt, sau đó cắt thành từng khoanh tròn rồi thái nhỏ.
Bước 2: Với tỏi, bạn chỉ cần bóc bỏ vỏ rồi giã nát rồi băm nhuyễn như ớt.
Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên thì bắt đầu pha nước mắm để chấm nem.
- Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát.
- Tiếp theo, cho đường, giấm, nước mắm và nước ấm vào bát theo tỷ lệ 1:0,5:1,5:3. Sau đó, khuấy đều để gia vị hòa tan hoàn toàn.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ vào tô nước chấm.
Lưu ý: Nếu thích nước chấm đặc hơn thì cho thêm nước mắm, hoặc thích vị ngọt miền Nam thì thêm đường. Điều quan trọng là phải nêm gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình bạn.
Nếu thích, bạn cũng có thể làm dưa chua với cà rốt, đu đủ rồi cho vào bát nước chấm để tăng thêm sinh động, hấp dẫn và khiến món ăn càng thêm ngon miệng.
Cách làm nước chấm bánh cuốn miền Bắc
Tương tự như nước chấm bánh cuốn Hải Phòng mà tôi đã kể ở trên. Tôi sẽ không hướng dẫn bài này vì nó hơi dài và cách làm phức tạp nên nhiều người không có thời gian. Nhưng mặt khác, nước chấm bánh cuốn miền Bắc này lại ngon hơn rất nhiều so với cách làm trên. Đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.
Thành phần cần thiết
- nước mắm
- Giấm
- tỏi, ớt
- xương ống
- thịt băm.
Cách làm bánh cuốn miền Bắc chấm nước chấm
Bước 1: Nấu súp
Bạn mua xương (xương hình ống) về rửa sạch rồi chần qua. Sau đó cho vào nồi áp suất đun khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi đun sôi, loại bỏ xương, để ráo nước và loại bỏ cặn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Tiếp theo, băm tỏi và ớt.
Về phần thịt băm, bạn cho thịt vào nồi và đảo nhanh tay cho đến khi thịt vừa chín tới.
Lưu ý: Bạn không cần cho thêm dầu khi chiên thịt, điều này sẽ giúp thịt ngọt hơn và nước sốt bớt béo hơn.
Bước 3: Chuẩn bị
Cho nước luộc xương vào tô lớn, sau đó thêm nước mắm và giấm vào rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Sau đó cho tỏi ớt băm, một ít thịt băm, nếu muốn nước sốt đậm đà hơn có thể rắc một ít tiêu lên trên sẽ đậm đà hơn. Các bạn nhớ nêm nếm theo khẩu vị của mình nhé.
Vậy là bạn đã có cho mình một loại nước chấm thơm ngon, đậm đà để chấm bánh.
Tóm lại là
Vậy là bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh cuốn rồi. Với tô nước chấm hấp dẫn như thế này chắc chắn món gỏi nóng hổi sẽ càng trở nên thơm ngon hơn. Chúc bạn thành thạo công thức nhúng này và đừng quên chia sẻ bí quyết này với bạn bè, người thân nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Những câu nói hay về sự cố gắng, tạo động lực bứt phá 200%
- Săn Ngay Code Blox Fruit Update 17.3 Part 3 Mới Nhất 2023 Nhận Quà Khủng
- Cách ủ hồng giòn, ngâm hồng nhanh chín, ngọt thơm không chát
- Thịt bò xào với gì ngon nhất? Cách xào thịt bò hấp dẫn cho bữa cơm
- Mẫu bánh sinh nhật đẹp cho bé trai, bé gái và bố mẹ độc lạ