Thịt bê ba chỉ chắc chắn là món ăn được nhiều ông chồng yêu thích. Không gì hấp dẫn hơn một ly rượu với miếng lòng non giòn giòn ăn kèm với lá húng thơm. Nếu không ngại đến nhà hàng, bạn cũng có thể mua lòng tươi và nấu tại nhà. Những phương pháp làm sạch ruột cho bé dưới đây chính là những “thủ thuật” bạn cần biết.
Cách chọn lòng mềm ngon nhất
Trước khi bắt đầu học cách làm sạch lòng, bạn cần chọn nguyên liệu tươi. Phụ nữ khi đi chợ cần chú ý những điều sau:
– Ruột phải nhỏ, tròn, tươi và có màu hồng.
– Dùng tay bóp một phần ruột để kiểm tra dịch bên trong. Chọn ruột có chất lỏng màu trắng đục, không có mùi tanh để có ruột thơm ngon.
– Không nên chọn ruột có màu trắng xanh, ruột già, chất lỏng bên trong không còn màu trắng đục. Vì lòng già sẽ dai và đắng sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
– Dùng tay ấn nhẹ vào tim. Nếu thấy có độ đàn hồi và chắc chắn thì đó là lòng ngon.
– Không nên chọn lòng dẻo nếu dùng tay bóp sẽ không thấy dẻo, thậm chí còn có các hạt gạo sần sùi bên trong và bên ngoài.
– Muốn lòng ngon nhất, bạn nên đi chợ vào sáng sớm. Hoặc chọn mua ở những nơi bán uy tín, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Cách rửa lòng mềm bằng bột mì
Bột mì không chỉ dùng để làm bánh mà còn có thể dùng để chuẩn bị đường ruột cho bé. Bạn sẽ không còn thấy mùi hôi thối đặc trưng của chúng và sẽ có được ruột sạch nhất để chế biến. Các bước cụ thể được mô tả dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bộ ruột
- bột mì
Cách rửa lòng mềm bằng bột mì
Bước một: Đầu tiên hãy sử dụng lòng mềm và rửa sạch bằng nước khi mua về. Sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 10-20 cm để dễ sơ chế hơn.
– Bước 2: Tiếp theo, lật ruột lại và loại bỏ hết mỡ và chất bẩn bên trong. Massage với bột mì và một chút muối trong khoảng 5-10 phút.
– Bước 3: Rửa lại bằng nước sạch. Sau đó tiếp tục chà chanh hoặc giấm lên ruột trong 5 phút.
– Bước 4: Cuối cùng rửa sạch bằng nước sạch trước khi chế biến.
Cách làm sạch lòng bê bằng chanh và muối
Chanh và muối là những người bạn đồng hành không thể thiếu khi chế biến và làm sạch thực phẩm, trong đó có lòng. Hãy tìm hiểu thủ thuật siêu đơn giản dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- tâm hồn trẻ trung
- 1 – 2 quả chanh
- Muối
Các bước làm sạch lòng mềm bằng chanh và muối
– Bước 1: Đầu tiên, cắt ruột thành từng miếng nhỏ để dễ chế biến.
– Bước 2: Tiếp theo, cho ruột vào tô rồi vắt thêm chanh và muối. Sau đó cho vỏ chanh vào và massage đều trong khoảng 5 phút.
– Bước 3: Đợi massage xong rồi đổ nước vào ống bên trong. Dùng tay vuốt ve ruột để đẩy chất bẩn trong ruột ra ngoài. Làm điều này khoảng 2-3 lần cho đến khi trái tim bạn trở nên sạch sẽ.
Chanh và muối có tác dụng khử mùi và làm sạch rất hiệu quả. Nếu không dùng chanh thì có thể dùng giấm thay thế.
Cách làm sạch lòng mềm bằng nước sôi và giấm
Ngoài cách rửa mặt bằng muối và chanh, nhiều chị em còn áp dụng kỹ thuật chần qua nước sôi với giấm. Tìm hiểu cách thực hiện dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- tâm hồn trẻ trung
- chanh vàng
- Muối
- nước nóng
- giấm
Các bước rửa lòng non bằng nước sôi và giấm
– Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cắt ruột thành từng miếng nhỏ.
– Bước 2: Sau đó massage ruột với chanh và muối trong khoảng 5 phút. Lặp lại nhiều lần cho đến khi mùi hôi biến mất.
– Bước 3: Rửa sạch với nước. Tiếp theo, cho lòng vào chần qua nước sôi có pha khoảng 1/3 chén giấm trắng. Thời gian cháy là 2-3 phút. Sau đó bạn rửa sạch với nước.
Cách làm sạch lòng mềm với nước mắm
Một kỹ thuật khác hiệu quả không kém để làm sạch ruột của bạn là chần chúng với nước mắm. Hãy thử làm theo các bước dưới đây.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- tâm hồn trẻ trung
- Muối
- chanh (hoặc giấm)
- nấu nước mắm
Các bước rửa lòng mềm với nước mắm
– Bước 1: Đầu tiên, massage ruột với muối và chanh hoặc giấm. Lặp lại nhiều lần cho đến khi mùi hôi biến mất.
– Bước 2: Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, thêm 4 thìa nước mắm vào rồi đun sôi.
– Bước 3: Sau đó cho lòng vào vào, khuấy đều khoảng 3 phút rồi rửa sạch với nước.
Cách nấu ruột cho bé chuẩn nhất
Nấu ruột non đúng cách sẽ giúp ruột non mềm ngon, không bị dai mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, việc nấu ruột và chế biến thành các món ăn khác cũng rất hấp dẫn.
– Bước 1: Làm theo hướng dẫn trên để làm sạch ruột.
– Bước 2: Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho vài lát gừng và 4 thìa giấm vào. Cho lòng đã chuẩn bị vào nồi nước sôi và đun trên lửa lớn.
– Bước 3: Trong lúc luộc ruột, chuẩn bị một bát nước đá và vắt vào 1 quả chanh. Ưu điểm của việc cho ruột vào thau nước đá khi nấu là giúp ruột giòn, không bị dai. Nước chanh và giấm có tác dụng khử mùi, giúp lòng trắng trứng thơm ngon mà không bị đen.
– Bước 4: Đợi nước sôi sôi trở lại khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra cho vào tô đá. Trộn đều và để ngấm khoảng 3 – 5 phút.
– Bước 5: Cuối cùng, bạn vớt ruột ra và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Lòng luộc có thể chấm với nước chấm mặn, nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm nêm, cộng thêm các loại rau thơm như húng quế, húng quế, rau răm… đều rất hấp dẫn.
Tóm lại
Vậy là bạn đã biết cách làm sạch lòng bò rất đơn giản và dễ dàng với những mẹo trên. Chúc bạn luôn phục vụ được những món lòng ngon nhất cho cả nhà!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!