Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Cách làm ớt chưng kiểu sa tế cực cay ngon và an toàn tại nhà

Ớt sa tế là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Là loại gia vị thường được chị em sử dụng trong các món ăn đặc sản cần một chút cay. Đặc trưng của ớt bao gồm bún bò, bún, bún, bún, lẩu… Ngoài ra, ớt satay còn được dùng để ướp các món thịt, hải sản, đặc biệt là các món nướng, nhằm tăng thêm màu sắc và độ thơm ngon cho món ăn. Cách làm sa tế ớt cực kỳ đơn giản, hãy học nhanh, làm tại nhà và chiêu đãi người thân, bạn bè những món ăn đặc biệt.

Nếu bạn là người thích ăn cay và thích món sa tế ớt kiểu này thì đừng bỏ qua công thức cực kỳ đơn giản sau đây, bạn có thể thử tại nhà khi cần.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu và tìm hiểu cách làm món Ớt Satay Style này nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 15 quả ớt tươi
  • 1 bát ớt bột
  • 2 củ tỏi
  • 2 nhánh sả
  • 10 gam gia vị thông thường gồm có: muối, đường, dầu ăn, nước tương…
  • Những dụng cụ cần có là thìa, chảo, bát, bếp…
READ  Cách làm hoa bằng vải nỉ cực đẹp lại đơn giản cho dịp tết

Cách Làm Ớt Chiên Satay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Dùng ớt tươi, sau khi mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống từng quả rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Ớt rửa sạch, dùng dao và thớt cắt thành từng lát mỏng rồi cho tất cả vào tô.

Tỏi chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước, đập dập và băm nhỏ. Sau khi ớt đã cắt nhỏ, bạn cho tất cả vào một bát riêng và không trộn chung với ớt ở trên.

Với sả, bạn rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ già, héo, héo rồi cắt thành từng khúc rồi băm nhuyễn.

Công thức hấp tiêu 3

Bước 2: Tiếp tục nghiền ớt

Chuẩn bị một bộ cối và chày, sau đó cho toàn bộ ớt đã cắt nhỏ ở bước 1 vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Khi thấy hỗn hợp ớt tươi đã tương đối nhuyễn thì cho nửa thìa đường vào và tiếp tục xay nhuyễn.

Nghiền hỗn hợp ớt và đường cho đến khi hòa quyện.

Cách hấp tiêu 4

Bước 3: Chiên ớt chuông cho đến khi hoàn hảo

Đầu tiên, đặt nồi lên bếp đun lửa vừa cho đến khi nồi nóng thì cho nửa cốc dầu ăn vào. Sau khi đổ dầu ăn vào nồi, việc đầu tiên cần làm là nghiêng nồi đều để dầu phủ đều toàn bộ bề mặt nồi.

Tiếp theo, cho dầu vào chảo đun nóng đến khi sôi thì cho hết tỏi đã chuẩn bị vào xào cho đến khi có mùi thơm.

READ  Cách cắt ngôi sao 5 cánh và 8 cánh siêu dễ thương

Tiếp theo, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng thì tiếp tục xào hết số ớt tươi bạn đã chuẩn bị.

Cách làm món hấp tiêu 5

Đơn giản chỉ cần khuấy hỗn hợp tỏi và ớt cho đến khi hòa quyện, sau đó thêm 1/2 chén dầu ăn, 2 muỗng cà phê muối và 1 chén ớt bột đã chuẩn bị sẵn vào chảo. Lúc này, hỗn hợp cần được khuấy nhanh và liên tục trong 2-3 phút.

Cuối cùng cho 2 thìa xì dầu vào nồi, tiếp tục khuấy vài lần rồi tắt bếp.

Cách làm món hấp tiêu 6

Sa tế hầm ớt

Như vậy là món ớt hấp kiểu sa tế đã sẵn sàng rồi trông thật hấp dẫn phải không nào? Sau khi tắt bếp, bạn nhớ đợi ớt nguội hẳn mới cất vào lọ thủy tinh sạch có nắp đậy và ăn sau. Cần lưu ý, lọ thủy tinh cần phải rửa sạch, tráng qua nước sôi và để khô hoàn toàn trước khi sử dụng để bảo quản lâu dài.

Món sa tế hấp ớt này sẽ khiến món ăn của bạn càng thơm ngon hơn, đặc biệt nhờ vị cay độc đáo không lẫn vào đâu, tạo nên trải nghiệm hương vị thú vị.

Cách hấp tiêu 7

Cách bảo quản ớt chiên

  • Khi lấy sa tế ớt hấp ra ăn, hãy nhớ dùng thìa hoặc đũa sạch, không bao giờ sử dụng các dụng cụ khác dính thức ăn vì như vậy sẽ khiến sa tế nhanh hỏng hơn. Sau khi lấy ra phải đậy kín nắp lọ và phải mở nắp lọ khi cần lấy lại.
  • Không để thìa nhựa trong lọ ớt đã hấp.
  • Bảo quản ớt hấp ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Không đặt lọ ớt đã hấp ở những nơi ẩm ướt như tủ, tủ, hoặc những nơi có độ ẩm cao… vì dễ gây nấm mốc.
READ  Cách cắm hoa khô đẹp tại nhà không sợ nhàm chán với 101 mẹo siêu xinh

Tóm lại

Chúc bạn thực hiện thành công món ớt hấp sa tế siêu đơn giản này và sẵn sàng thể hiện tay nghề của mình bất cứ lúc nào nhé. Lưu ý ớt hấp để được khá lâu nên nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể làm nhiều một lúc và để trong tủ lạnh vài tháng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!