Muối ớt xanh là một trong những loại nước chấm nổi tiếng ở vùng biển Nha Trang. Đặc biệt là món hải sản và thịt nướng thơm ngon, nếu ăn kèm với tiêu xanh và muối thì phải gọi là “nước chấm”. Cách làm tương ớt xanh rất đơn giản và dễ làm. Chỉ cần nắm vững công thức đúng, bạn sẽ có ngay tô nước chấm có độ chua vừa phải, cay, mặn, ngọt hài hòa.
Ăn thế nào để có bát tương ớt xanh ngon nhất? 2 công thức chuẩn dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.
Nước chấm ớt xanh bắt mắt kết hợp hải sản và các món ăn kèm thơm ngon
Cách Làm Tương Ớt Xanh Chuẩn Chuẩn – Công Thức 1
Khi ăn các món hải sản hay đồ nướng thì không thể thiếu bát nước chấm ớt xanh. Một bát nước chấm thơm ngon được làm từ sự hòa quyện hài hòa giữa ớt xanh, muối, chanh, đường và sữa đặc. Đặc biệt trong công thức này, hương vị cay nồng đặc trưng của cải xanh là điều cần thiết. Bí quyết làm bát muối ớt xanh thơm ngon như thế nào mời các bạn cùng xem nhé.
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt xanh: 100g
- Rau cải xanh: 100 gram
- Nước quất: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Đường: 200g
- 60g muối
- Bột ngọt: 25g
Nguyên liệu cần có để chế biến bát muối ớt xanh thơm ngon
vật liệu thủ công
Đầu tiên, bạn loại bỏ cuống ớt xanh, rửa sạch và để ráo nước.
Cải xanh nhặt bỏ rễ già, lá héo rồi rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng 2-3 cm.
Các bước làm tương ớt xanh
Cách làm tương ớt xanh rất đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần là một công thức cân đối và bát nước chấm của bạn sẽ rất ngon. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là lấy máy xay sinh tố và thêm tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với số lượng nêu trên vào và xay cho đến khi mịn.
Chỉ cần xay nhuyễn một bước là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm
Thành phẩm: muối ớt xanh
Bát muối ớt xanh thành phẩm sẽ có màu xanh nhạt nổi bật. Khi nếm thử sẽ có cảm giác sánh đặc và có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa phải. Đặc biệt kết hợp với hải sản thì ngon không thể cưỡng lại được.
Tada, cứ thế là xong một bát nước chấm xanh mướt, mịn màng và thơm ngon
Vị tươi ngon của hải sản kết hợp với vị thơm nồng của ớt và cải xanh chắc chắn sẽ là thứ bạn không thể nào quên.
Cách Làm Muối Ớt Xanh – Công Thức 2
Khi ăn hải sản hay nướng phải có bát nước chấm thần thánh mới ngon. Nguyên liệu vẫn giống như công thức trên nhưng số lượng sẽ được điều chỉnh một chút. Điều quan trọng là công thức này sẽ có một nguyên liệu mới nhưng rất quen thuộc: lá chanh. Hãy cùng xem cách làm món tương ớt xanh đơn giản nhưng siêu ngon này nhé.
Bát nước chấm này có vị ngọt nhẹ, cực kì mịn và thơm.
Thành phần cần thiết
- chanh: 100g
- Lá chanh: 4-5 lá
- Ớt xanh: 5-10 gram
- Muối: 10 gam
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Sữa đặc: 1 muỗng canh
- Bột mù tạt: 2 thìa cà phê
Thay rau xanh bằng lá chanh, bát nước chấm sẽ có mùi thơm rất đặc biệt
vật liệu thủ công
Rửa sạch chanh, cắt đôi và vắt lấy nước cốt chanh
Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ
Rửa sạch lá chanh và cắt thành lát.
đang làm
Tương tự như cách trên, lần này chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay nhuyễn. Theo công thức này, tương ớt xanh sẽ có màu đậm hơn một chút. Đặc biệt, sữa đặc có thêm vị béo thoang thoảng, giảm vị cay, tạo độ sánh mịn cho nước chấm.
Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy xay sinh tố đơn giản
Có một lưu ý nhỏ khi bạn thực hiện theo công thức này. Nếu không có sữa đặc, bạn có thể dùng đường thay thế. Tuy nhiên, tỷ lệ đường và muối nên giữ ở mức 2:1 để nước chấm có vị hơi ngọt và sánh mịn.
Bí quyết chọn nguyên liệu ngon
Để làm được bát nước chấm thần thánh này thơm ngon đúng chất thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Như bạn có thể thấy, cả hai công thức nấu ăn trên đều có những nguyên liệu rất quen thuộc, dễ tìm và dễ mua. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lựa chọn ớt xanh và rau củ ngon:
Khi chọn ớt xanh, bạn nên chọn những quả có màu sắc đồng đều, tươi, không có mùi đặc trưng. Đặc biệt những trái còn nguyên cuống xanh tươi mới hái, thơm ngon. Không nên sử dụng trái cây bị héo hoặc hư hỏng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nước sốt.
Đối với rau xanh, nên ưu tiên những cây có màu xanh, lá nhẵn, không bị héo, dập. Nếu muốn có bát tương ớt xanh dịu nhẹ, thơm ngon thì không nên chọn bắp cải mọc mầm. Đi chợ vào sáng sớm để nguyên liệu được tươi ngon hơn.
Tóm lại là
Cách làm muối ớt xanh cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chỉ cần làm theo hai công thức trên là bạn sẽ có ngay một bát nước chấm xanh nhạt bắt mắt ngay lập tức. Đặc biệt là hải sản hay đồ nướng, chấm với nước sốt sánh mịn này thực sự ngon không thể tả. Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn. Các nàng hãy lưu ngay công thức này để bữa ăn của gia đình mình luôn trọn vẹn nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Công văn hướng dẫn của cơ quan Thuế phải cụ thể, không trích dẫn luật
- Tra cứu thông tin CCCD của người khác: Quy định pháp luật và những điều cần biết
- Cách làm mồi câu cá sặc 100% trúng [Mẹo câu cá sặc đỉnh của đỉnh]
- Tìm m để hàm trùng phương có 3 điểm cực trị
- Cách vẽ Yoriichi đẹp đơn giản chi tiết nhất