Bánh bao là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã trở nên rất quen thuộc và được yêu thích ở Việt Nam. Bánh bao có vỏ dai, mềm, trong. Nó chứa đầy tôm, thịt và rau thơm ngon. Khi ăn bánh bao thì nước chấm là phần không thể thiếu. Cách làm nước chấm bánh bao cũng rất đơn giản và cách làm cũng rất đa dạng.
Nếu bạn muốn tự tay vào bếp chế biến thì đừng bỏ lỡ 3 công thức nước chấm siêu ngon này nhé. Cuối tuần khi rảnh rỗi hãy cùng gia đình chế biến món ăn này nhé.
Công thức bát nước chấm bánh bao thơm ngon đến giọt cuối cùng
Cách làm nước chấm bánh bao với nước tương giấm
Bánh bao được chấm với nước tương và giấm và có hương vị thơm ngon, một sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt và mặn. Đặc biệt khi kết hợp với chút tỏi ớt băm cay cay trên đầu lưỡi thì thật tuyệt vời. Đây quả thực là công thức nấu ăn truyền thống chuẩn mực nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Cách làm món nước chấm này cũng rất đơn giản như sau:
nguyên liệu đã chuẩn bị
- Nước tương: 2,5 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 1,5 thìa
- Hạt vừng đen rang chín: 1 thìa cà phê
- Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
- Dầu mè đen: 1 muỗng cà phê
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị tô nước chấm bánh bao cổ tích
Các bước làm nước chấm bánh bao bằng giấm và nước tương
Tương tự như các công thức nước chấm thông thường, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo một vài bước đơn giản và bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thần thánh. Vì vậy chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào tô, trộn đều và sử dụng ngay. Theo công thức truyền thống, bạn không cần thêm tỏi băm hoặc ớt cayenne.
Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi khẩu vị để món ăn ngon hơn. Bạn có thể thêm một chút đường, tỏi ớt băm hoặc một ít sa tế để tạo vị cay nhẹ.
Nước chấm bánh bao cực kỳ đơn giản và dễ làm (album ảnh)
Cách làm nước chấm với nước tương và tương ớt
Một bát nước sốt ớt mềm, thơm mùi dầu mè rang chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn. Việc chuẩn bị tô nước chấm bánh bao này không hề phức tạp chút nào. Các bạn ơi, hãy chuẩn bị sẵn giỏ và cùng tôi đi chợ mua nguyên liệu nhé.
Từ những loại gia vị quen thuộc, chỉ cần biến tấu đơn giản với tỷ lệ phù hợp cũng có thể tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng
Thành phần cần thiết
- Nước tương: ½ bát vừa
- Dầu mè nướng: 1 muỗng canh
- Tương ớt ngọt: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 tép
Các bước làm nước chấm xì dầu và tương ớt
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc bát. Tiếp theo, cho nước tương, dầu mè, tương ớt vào tô và khuấy đều.
Bước 2: Cho tỏi và hành lá đã chuẩn bị vào tô nước chấm. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị bánh bao và thưởng thức tô tương ớt đơn giản nhưng lại siêu ngon này.
Cuối tuần lại đến rồi, sắm vài món mới cho cả nhà thôi.
Bát nước chấm thành phẩm có màu sắc vô cùng hấp dẫn, kết cấu mịn màng và có mùi thơm nhẹ của dầu mè rang. Khi nhúng vào miếng bánh bao mềm, nếp và ngọt ngào, tất cả các gia vị dường như hòa quyện vào nhau và tan chảy trong miệng. Nếu bạn muốn thay đổi món ăn cho cả nhà thì đừng bỏ lỡ nhé.
Cách làm nước chấm bánh bao hải sản
Nếu không lưu lại công thức làm bánh bao hay nước chấm siêu ngon của mình thì bạn sẽ hối hận đấy. Đó là nước sốt hoisin, hoàn hảo cho các loại bánh mặn và bánh chay. Cách đơn giản như sau:
Món nhúng dày, mịn, thơm này thật không thể cưỡng lại được
Thành phần cần thiết
- Nước tương: 1/4 bát
- Tương đen: 2 thìa canh
- Nước lọc: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 tép
- Hành lá cắt nhỏ: 1 thìa
- Hạt vừng rang: ½ thìa cà phê
- Đường trắng: ½ thìa cà phê
- Gừng tươi cắt nhỏ: ¼ thìa cà phê
Cách làm nước chấm bánh bao hải sản
Bước 1: Đầu tiên cho nước tương, tương đen, nước lọc, tỏi, hành lá, dầu mè, đường và gừng xay vào tô rồi khuấy đều.
Nước mắm thơm hải sản hòa cùng các loại gia vị khác mang đến kích thích vị giác mới
Bước 2: Tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nếu bạn muốn hỗn hợp nước chấm đặc hơn thì thêm ½ thìa cà phê tương đen.
Bước 3: Đậy bát nước chấm lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để các hương vị hòa quyện vào nhau. Nước chấm có thể được làm ấm bằng cách đun sôi nước, nấu nước chấm hoặc nướng trong lò vi sóng trước khi dùng với bánh bao.
Tada, nó được thực hiện chỉ trong vài bước đơn giản. Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức món ăn ngon nhé.
Chỉ với 3 bước đơn giản, nước chấm bánh bao tương đen đã sẵn sàng. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn này. Vì vậy, các quý cô, đừng xem nhẹ những công thức này. Nhìn thấy điều này, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ cần cho đi một chút là đủ. Nhưng sự thật là nếu tỷ lệ sai, bát nước chấm sẽ không có được hương vị và độ mịn như mong muốn. Thậm chí, nó còn có mùi vị rất tệ và hương vị cũng không được đảm bảo khi ăn kèm với bánh bao.
Tóm lại là
Trên đây là 3 cách làm nước chấm bánh bao mà mình chia sẻ với các bạn. Những công thức này rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thành công. Bánh bao mềm, dẻo, ngọt, nhân đậm đà ăn kèm với bát nước chấm thơm lừng, thơm mùi dầu mè rang thì ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn mới từ NgonAZ Kitchen Knowledge nhé.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!