Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Cách làm nước chấm gà nướng muối tiêu chanh, kiểu Thái ngon này

Gà nướng là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày mưa lạnh hoặc trong những tháng mùa đông se lạnh. Chỉ cần được cùng cả gia đình cùng làm việc, trò chuyện vui vẻ và cùng nhau thưởng thức thành phẩm thôi cũng đã khiến chúng ta cảm thấy vô cùng hạnh phúc phải không nào? Tuy nhiên, để món ăn này càng thơm ngon và đặc biệt hơn nữa, bây giờ, hãy cùng NONAZ khám phá cách làm gà nướng nhúng thơm ngon với nhiều công thức hấp dẫn nhé!

Nào, hãy sẵn sàng thể hiện kỹ năng của bạn cùng tôi vào bếp ngay bây giờ nhé!

Xem thêm: Cách làm món gà quay

Cách 1: Làm nước chấm gà nướng mới

Thành phần cần thiết

  • Nước lọc: 1/2 cốc
  • Giấm: nửa cốc
  • Đường: nửa cốc
  • Tỏi: một nửa
  • Ớt hiểm: 4 quả
  • Bột bắp: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê

Các bước làm món gà nướng kiểu mới

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gọt vỏ, nghiền nát và băm tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và hạt, sau đó băm nhuyễn cùng với tỏi. Nếu muốn nhanh hơn, bạn chỉ cần bóc vỏ tỏi rồi cho vào máy xay sinh tố cùng ớt xay nhuyễn khoảng 1-2 phút.

READ  Đường đen là gì? Phân loại và tác dụng của đường đen

Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị

Đầu tiên bạn đổ hỗn hợp tỏi và ớt đã chuẩn bị ở trên vào tô. Sau đó, cho muối, đường, giấm và nước lọc vào tô rồi dùng thìa khuấy đều.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi trên lửa nhỏ. Lưu ý nên nấu và khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

Tiếp theo, đổ bột bắp vào tô, thêm khoảng 3 thìa nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn, không bị vón cục.

Cuối cùng, từ từ đổ nước bột ngô vào hỗn hợp đang sôi ở trên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Nấu như vậy khoảng 2 phút nữa, khi thấy ớt đã mềm và hỗn hợp hơi đặc thì tắt bếp. Đó là nó!

Khám phá ẩm thực Việt với công thức gà nướng nhúng ngon tuyệt 3

Tham khảo: Công thức món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

Cách 2: Làm Nước Chấm Gà Nướng Kiểu Thái

Đây là công thức mình lấy từ chị Thủy xinh đẹp, chủ mykitchies. Món nhúng này rất đặc biệt vì sử dụng loại gạo nếp rang thơm rồi giã nhuyễn (ở Việt Nam gọi là gạo nếp), hay gọi là Khao Khua ở Thái Lan. Còn gọi là xôi Thái, được rang cho đến khi có màu vàng nâu rồi đem nghiền nhuyễn. Khao Khua giúp nước chấm trở nên đặc và thơm.

Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 1

nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Xôi Thái: 1,5 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1,5 thìa cà phê
  • Đường thốt nốt: 1,5 thìa cà phê (hoặc có thể dùng đường thay thế)
  • Nước mắm ngon: 2,5 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 3 thìa
  • Hành tím: 2 củ thái mỏng (cũng có thể dùng 1/3 củ hành thay thế)
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Rau mùi (ngò): 1 thìa cà phê
READ  Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê

Cách làm nước chấm gà nướng kiểu Thái

Bước 1: Làm xôi (hoặc làm Khao Khua)

Đặt nồi lên bếp, cho gạo nếp vào nướng đều trên lửa vừa cho đến khi cơm chín, chuyển dần sang màu vàng và tỏa mùi thơm. Sau đó bạn lấy toàn bộ số gạo nếp rang này cho vào cối giã nhuyễn, hoặc có thể xay bằng máy.

Bước 2: Trộn đều đường, nước mắm và nước cốt chanh rồi khuấy đều cho đến khi đường tan thì cho Khao Khua và ớt bột vào khuấy đều. Hành tím thái mỏng đặt lên trên cùng với hương vị đậm đà của người Hoa rồi trộn đều vào nước chấm.

Cách làm gà nướng kiểu Thái nhúng 2

Xem thêm: Hướng dẫn làm vịt quay

Cách 3: Nhúng gà nướng chanh muối

Yếu tố

  • Muối ăn: 3 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • chanh: 1 quả
  • Lá chanh tươi: 2 lá

Các bước làm món gà nướng chấm muối tiêu chanh

Chuẩn bị nguyên liệu: Ớt tươi thái lát, nước cốt chanh và bỏ hạt, lá chanh tươi thái lát.

Cách làm: Cho muối vào tô, sau đó cho nước cốt chanh, ớt bột, lá chanh, tiêu vào là xong tô nước chấm gà nướng thơm ngon. Bạn có thể dùng bột canh thay thế và làm theo cách trên.

Nhúng gà nướng muối, tiêu và chanh

Hoặc bạn có thể dùng tương ớt thay muối cũng rất ngon.

Cách 4: Nhúng gà quay vào tiết gà đã nấu chín

Nếu bạn luộc tiết gà thì tại sao không làm món này bằng tiết gà luộc? Công thức nấu ăn truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không làm mất đi hương vị. Đây là công thức của tôi để nhúng gà luộc hoặc nướng. Tùy theo lượng gạo mà có thể điều chỉnh các gia vị cần thiết.

READ  Lá giang là lá gì? Tác dụng của lá giang sức khỏe? Lá giang nấu gì ngon

Nguyên liệu gồm: muối, tiêu, ớt tươi, một quả chanh, tiết gà, bột ngọt, lá chanh và hành khô nếu có.

Cách chế biến: Bạn có thể cắt huyết gà luộc thành từng miếng nhỏ hoặc dùng dao chặt. Sau đó thêm chút muối, nước cốt chanh, ớt bột, bột ngọt, tiêu, lá chanh vào trộn đều. Bạn có thể thêm hành khô thái mỏng.

Học ngay: Cách ướp thịt nướng thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Phần kết luận

Nghe có vẻ phức tạp nhưng cách làm món gà nướng này thực ra lại cực kỳ đơn giản phải không? Sự đơn giản không chỉ thể hiện ở cách làm mà còn ở những nguyên liệu vô cùng gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống.

Tất nhiên, với những món gà nướng chấm này, món gà nướng đặc sản của bạn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!