Cá lóc nướng là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Trước đây người ta thường dùng rơm để nướng cá lóc nhưng ngày nay, việc sử dụng bếp than thay vì rơm sẽ giúp người chế biến tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn. Tuy vị umami của cá đen nướng là điều không ai có thể phủ nhận, nhưng điểm nhấn của món ăn chính là nước mắm me chua ngọt rất Tây. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chẽm nướng chuẩn theo cách Tây nhất có thể, để các bạn có thể tự tin thể hiện sự tinh tế của mình và chiêu đãi cả gia đình.
Cá lóc còn có tên gọi khác là cá quả, cá hồi, cá hoa, cá chuối. Đây là một loại cá ngon, độc đáo và tốt cho sức khỏe. Bản thân thịt cá đen ít chất béo và giàu khoáng chất và vitamin. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ máu, cơ xương, tiêu đờm rất có lợi cho phụ nữ ít sữa, đồng thời còn có tác dụng bổ dưỡng cho người vừa mới sinh. đã khỏi bệnh. Món cá đen cỏ nướng đặc trưng miền Tây rất hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, phải kết hợp với các loại nước chấm đặc trưng của vùng miền.
Cách làm nước sốt me cho cá nướng đen
Thành phần cần thiết
- me ép
- hạt tiêu tươi
- Nước mắm ngon
- đường
Cách làm nước chấm cá đen nướng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Trong tất cả nguyên liệu cần chuẩn bị, bạn chỉ cần chuẩn bị ớt. Đối với loại nước kho này, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt dọc quả để loại bỏ hạt. Sau đó, cắt ớt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho me đã chuẩn bị vào tô. Sau khi nước sôi, đổ nước vào tô sao cho ngập hoàn toàn me.
Bước 3: Ngâm me khoảng 1-2 phút, sau đó dùng thìa nghiền nát me. Ngâm cho đến khi thịt me tan hết rồi trộn với nước để tạo thành hỗn hợp đặc hơn một chút.
Bước 4: Cho khoảng 2 thìa đường vào tô nước me rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cho vào khoảng 2 thìa nước mắm thơm ngon và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhất.
Lưu ý việc gia đình bạn thích ăn ngọt hay mặn sẽ quyết định tỷ lệ gia vị sử dụng.
Bước 5: Cuối cùng cho ớt tươi đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô hỗn hợp thu được ở bước 4. Bây giờ bạn chỉ cần trộn tất cả lại.
Tham khảo: Cách Làm Tương Ớt Ngon Tại Nhà
Cách làm món cá lóc nướng chấm muối tiêu chanh
Ngoài đặc sản miền Tây Nam Bộ cá lóc nướng chấm me thì muối, tiêu, chanh, ớt cũng là những loại nước chấm ngon cho cá lóc nướng. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Đặc biệt món nhúng này phù hợp với nhiều loại cá nướng khác nhau.
Thành phần cần thiết
- muối trắng
- chanh tươi
- tiêu đen
- hạt tiêu tươi
Cách làm muối tiêu chanh, ớt chấm cá đen
Vắt nước chanh tươi (bỏ hạt) và cắt lát ớt tươi.
Bày muối trắng ra đĩa, thêm nước cốt chanh, ớt tươi và tiêu tươi thái lát mỏng là xong.
LƯU Ý: Bạn có thể dùng bột bi thay cho muối trắng.
Một số loại nước chấm khác gồm: Nước mắm gừng tỏi ớt pha nước cốt chanh cũng là loại nước chấm thơm ngon cho món cá lóc nướng. Pha tương ớt với nước cốt chanh và dùng nước tương cũng rất ngon.
Phần kết luận
Cách làm nước chấm cá đen nướng đúng kiểu miền Tây không khó. Một bát nước mắm me có độ đặc nhất định và hương vị chua, cay, mặn, ngọt đậm đà sẽ tạo nên một bữa ăn thơm ngon cho gia đình bạn. Ngoài ra mình cũng giới thiệu một số loại nước chấm có thể dùng để chấm cá đen rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác nhé!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!