Thịt bê chắc chắn là món khoái khẩu không thể thiếu của những người đàn ông thích uống rượu. Thêm vào đó, bữa cơm gia đình lại càng hấp dẫn hơn với món lòng trắng giòn chấm cùng nước mắm chanh ớt. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ muốn biết cách hiệu quả nhất để giữ cho đường ruột của mình luôn sạch sẽ và không có mùi hôi. Nếu vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể dưới đây nhé!
Cách chọn lòng lợn ngon
Trước khi bắt đầu học cách làm lòng bò sạch, không mùi, bạn phải lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, chuẩn nhất. Phụ nữ khi đi chợ cần chú ý những điều sau:
– Tốt nhất nên chọn lòng tươi vừa mới ra lò, bạn nên mua vào lúc sáng sớm tại lò mổ hoặc chợ. Hoặc chọn mua từ nhà sản xuất có uy tín, nguồn hàng rõ ràng để đảm bảo chất lượng lòng lợn.
– Chọn ruột nhỏ, tròn, màu trắng hồng tươi.
– Bóp một miếng lòng và nhìn chất lỏng bên trong xem có ngon không. Nếu có chất lỏng màu trắng đục, không tanh, không có mùi tanh thì đó chính là ruột. Nếu màu ruột chuyển sang màu trắng xanh, ruột to, chất lỏng bên trong màu trắng ngà và chuyển sang màu vàng là ruột đã già, không ngon, có vị đắng, khi chế biến sẽ không ngon. Cũng ảnh hưởng đến hương vị.
– Dùng tay ấn nhẹ vào dải trái tim. Nếu bạn thấy chúng co giãn và chắc chắn thì chúng rất ngon. Còn đối với nội tạng già, nội tạng của lợn bệnh hoặc nội tạng được ướp lâu ngày sẽ có cảm giác dính, kém đàn hồi và nhão khi dùng tay bóp. Một số ruột thậm chí còn có hạt gạo, ruột thô cả bên trong lẫn bên ngoài.
– Không bao giờ chọn ruột lợn có các dấu hiệu: dính, không săn chắc, có mùi tanh, màu nhạt hoặc đen, nhiều ruồi, chất lỏng có mùi trong ống, xanh, đen… vì có thể tất cả đều bị lấy ra khỏi ruột. ruột lợn già hoặc lợn bệnh.
Cách làm lòng bò sạch và không có mùi hôi
Chuẩn bị lòng là bước quan trọng tiếp theo giúp món lòng của bạn càng thêm thơm ngon. Nếu không biết cách nấu, ruột dễ bị đắng, khó nhai, để lại mùi đặc trưng làm át đi hương vị thơm ngon của món ăn. Có nhiều cách để làm sạch ruột mà không cần đóng cặn như sau:
sử dụng bột mì
Chỉ với một chút bột mì quen thuộc, chị em có thể dễ dàng “chữa” lòng hôi thối đồng thời giúp nó trắng và thơm ngon hơn.
– Bước 1: Lòng mua về rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 10-20 cm để chuẩn bị sau.
– Bước 2: Lật ruột và loại bỏ mỡ và chất bẩn bên trong.
– Bước 3: Dùng bột mì trộn với một chút muối. Sau đó massage khoảng 5-10 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước.
– Bước 4: Tiếp tục chà chanh hoặc giấm lên ruột thêm 5 phút nữa. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Dùng chanh và muối
Chỉ với chanh và muối, mẹ có thể làm sạch ruột cho bé một cách dễ dàng, tiết kiệm và an toàn để có sức khỏe tốt. Các bước bao gồm:
– Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cắt ruột thành từng miếng nhỏ để dễ chế biến.
– Bước 2: Sau đó, cho ruột vào tô, vắt lấy nước cốt chanh và muối rồi dùng vỏ chanh massage trong 5 phút.
– Bước 3: Tiếp theo, rửa sạch với nước. Cho nước vào ống trong, sau đó dùng tay vuốt ống trong để chất bẩn trong ruột bị đẩy ra ngoài theo dòng nước và lực vuốt.
Thực hiện theo công thức này thêm 2 đến 3 lần nữa cho đến khi đường ruột của bạn sạch như ý muốn. Ngoài ra, thay vì sử dụng chanh và muối, bạn có thể sử dụng giấm thay vì chanh và cách này cũng hiệu quả.
Chần lòng với nước sôi và giấm
Thay vì xử lý trước bằng các nguyên liệu trên, nếu muốn lòng sạch hơn, bạn nên chần qua nước sôi và giấm.
– Bước 1: Bạn vẫn tiến hành cắt ruột thành từng miếng nhỏ. Sau đó bạn có thể gọt vỏ và rửa sạch ruột trong 5 phút. Tiếp theo, rửa sạch bằng nước.
– Bước 2: Cho nước vào nồi, thêm 1/3 chén giấm vào đun sôi. Nấu lòng trong 2-3 phút. Tiếp theo, rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.
Chần với nước mắm
Một cách khác để làm lòng sạch và không có mùi vị là nấu với nước mắm. Kỹ thuật thực hiện rất đơn giản.
– Bước 1: Bạn vẫn làm sạch ruột bằng muối và chanh hoặc giấm trắng vài lần. Rửa sạch bằng nước.
– Bước 2: Đặt nồi nước, cho 4 thìa nước mắm vào đun sôi. Sau đó cho ruột vào khuấy đều khoảng 3 phút rồi rửa sạch với nước.
Cách nấu ruột già cho bé ngon nhất
Lòng non luộc sẽ luôn là món ăn chuẩn ngon và dễ làm nhất đối với mọi chị em phụ nữ. Nếu muốn những lát lòng của mình xốp, thơm, không dai, không đắng mà vẫn giữ được vị ngọt vốn có thì đừng bỏ qua những mẹo sau.
– Bước 1: Làm sạch lòng bò như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
– Bước 2: Đặt một nồi nước sôi lên bếp, cho vài lát gừng và 4 thìa dấm vào. Đợi nước sôi thì cho ruột vào đun sôi với lửa lớn.
– Bước 3: Chuẩn bị trước một tô nước đá lớn và vắt vào 1 quả chanh. Khi nước sôi trở lại khoảng 5-7 phút thì vớt ra và cho vào tô nước đá. Ngâm khoảng 3-5 phút.
– Bước 4: Tiếp theo, vớt ra và để ráo nước hoàn toàn. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn là xong.
– Bước 5: Trộn lòng đã nấu chín với nước chấm mặn, nước mắm chua ngọt rồi dùng kèm với các loại rau thơm như húng quế, rau răm, ngò để tăng thêm hương vị.
Tóm lại
Vậy là bạn đã học được một số cách để làm món lòng ngon, sạch, không mùi vị nhất. Đảm bảo làm theo tất cả các bước trên sẽ thu được kết quả tuyệt vời và mãn nguyện đến mức ông chồng nào cũng yêu thích.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!