Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách làm lòng già sạch không hôi – mách bạn vài mẹo đơn giản nhất

Ruột lợn là cơ quan nội tạng nằm ở cuối đường tiêu hóa. Nếu không dọn sạch sẽ bốc mùi hôi và khó ăn uống. Nhiều chị em cho rằng chỉ cần áp dụng những kỹ thuật thông thường như ruột non hay dạ dày. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác và nếu bạn muốn học cách làm sạch ruột mà không bị đóng cặn thì đừng bỏ qua những lời khuyên sau đây từ NONAZ nhé!

Cách làm ruột già sạch, hết mùi hôi bằng muối và chanh

Sử dụng kết hợp muối và chanh cũng là cách đơn giản nhất để làm sạch lòng không mùi. Các mẹo không quá phức tạp.

– Bước 1: Đầu tiên mua lòng lợn về rửa sạch, vắt hết chất bẩn bên trong.

– Bước 2: Sau đó lật lại, bóp thêm muối vài lần rồi rửa sạch với nước.

– Bước 3: Tiếp theo ép lấy nước cốt với chanh hoặc rượu trắng. Chỉ cần vắt thật kỹ cho đến khi loại bỏ hết bụi bẩn và khử mùi hôi.

– Bước 4: Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Cách làm sạch ruột già không bị đóng cặn 2

Cách dùng bột mì và giấm để làm lòng già sạch, không vị

Bột mì không chỉ có thể dùng làm bánh mà còn có thể kết hợp với giấm để tạo ra một phương pháp làm sạch và khử mùi hôi đường ruột hiệu quả. Chúng cũng thích hợp cho ruột và dạ dày. Hãy cùng khám phá các bước.

READ  Cách làm mồi câu cá sặc 100% trúng [Mẹo câu cá sặc đỉnh của đỉnh]

– Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch lòng dưới vòi nước.

– Bước 2: Sau đó, vớt ra và cho vào tô cùng bột mì và giấm. Lật ruột lợn lại và phủ đều bột mì vào bên trong. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ cặn bẩn, thức ăn thừa bên trong. Ngoài ra, giấm còn có tác dụng khử mùi và làm trắng lòng lợn, khiến ruột lợn bắt mắt hơn.

– Bước 3: Nếu muốn đường ruột sạch hơn có thể thêm một chút bột ngô. Sau khi quét bột, rắc một bát bột ngô.

– Bước 4: Sau đó, rửa sạch ruột bằng nước sạch nhiều lần. Sẽ an toàn nếu bạn nhào kỹ ruột rồi làm sạch từ trong ra ngoài.

Cách làm sạch ruột già không bị đóng cặn 3

Cách làm lòng sạch, thơm bằng bột mì và muối

Một mẹo khác giúp bạn có được lòng sạch nhất, không mùi nhất đó là trộn bột mì với muối.

– Bước 1: Đầu tiên, làm sạch ruột bằng nước. Sau đó thêm một ít bột mì và muối vào hỗn hợp. Hãy nhớ đừng dùng quá nhiều lực, nếu không nó sẽ dễ bị gãy.

– Bước 2: Sau khi hoàn thành phần bên ngoài thì lộn từ trong ra ngoài. Dọn dẹp bên trong một trái tim cũ không dễ dàng như bên ngoài. Vì vậy, bạn gặp rắc rối khi trộn bột và muối nhiều lần. Chà mặt ngoài ruột khoảng 2-3 phút, sau đó lật mặt trong ra và chà xát khoảng 2-3 phút. Thời gian chà không nên quá dài, nếu không sẽ gây khô, mất nước và cứng ruột.

READ  Cách viết thiệp cưới đầy đủ nhất đẹp lòng khách mời

– Bước 3: Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Nhào kỹ bột giấy cũ là xong.

Cách làm sạch ruột già không bị đóng cặn 4

Cách chần lòng bò sạch và không mùi

Sau khi làm sạch bằng những mẹo trên, mùi hôi có thể không biến mất hoàn toàn. Hãy áp dụng một số cách chần ruột dưới đây nhé!

Chần và cạo niêm mạc ruột

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước. Sau đó cho lòng vào và chần qua nhưng đừng nấu quá kỹ.

– Bước 2: Tiếp theo, vớt ra cho vào tô nước lạnh khoảng 5 – 10 phút để bánh giòn hơn.

– Bước 3: Lật ruột già lại và dùng dao cạo bỏ lớp màng bên trong ruột già. Lớp màng này giúp món ăn có hương vị đậm đà nhưng cũng có thể tạo ra mùi khó chịu. Chỉ cần loại bỏ lớp màng là bạn sẽ có món lòng ngon nhất từ ​​trước đến nay.

Bước 3: Lòng rửa sạch một lần nữa, sau đó cắt lòng thành từng miếng vừa ăn và tiếp tục chế biến.

Chần ruột với muối và rượu trắng

Một mẹo khác khi chần xúc xích là sử dụng muối và rượu trắng, điều này cũng giúp món ăn có mùi sạch hơn và vị trắng hơn. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Lòng rửa sạch, cho vào nồi thêm nước. Tiếp theo thêm 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng.

– Bước 2: Bắc nồi lên, nấu cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng thì thêm chút dầu hào. Thời gian chần khoảng vài phút. Đừng chần quá lâu, nếu không ruột sẽ cứng.

READ  Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét được lâu hỏng không bị mốc

– Bước 3: Bây giờ ruột đã sạch hoàn toàn, bạn có thể bổ đôi để chế biến các món ăn khác.

Dùng hành tây khử mùi khi nấu ruột

Một trong những bí quyết khử mùi hôi rất đơn giản và phải ghi nhớ khi nấu thịt hoặc lòng ruột, đó chính là hành khô. Đây là cách thực hiện:

– Bước 1: Lấy 1 củ hành khô lớn. Lột bỏ da. Sau đó nướng trên bếp ga cho đến khi có mùi thơm.

– Bước 2: Nghiền nhuyễn hành tím rồi cho vào nồi nấu cùng lòng lợn. Hành khô hấp thụ mùi khó chịu đồng thời tạo mùi thơm phảng phất cho món ăn.

Tóm lại

Trái tim cũ là một trong những phần yêu thích. Chỉ cần bạn chú ý áp dụng các phương pháp làm ruột sạch, không mùi trên thì không khó để làm ra những món siêu ngon như ruột già luộc, ruột già xào kim chi, ruột già chua cay,… Hãy chú ý ngay nhé. , vì nguyên liệu đều đã có sẵn trong bếp và cách chuẩn bị cũng rất đơn giản.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!