Bún mắm, bún cá mùng… đều là những món ngon đặc biệt thu hút thực khách. Tuy nhiên, có một điều chị em không thích vì sử dụng màn rất dễ gây ngứa. Cảm giác châm chích không hề dễ chịu chút nào. Nếu bạn chưa biết cách làm mùng thơm ngon, dễ làm mà không bị ngứa thì sau đây là một số mẹo xử lý mùng đơn giản với NgonAZ nhé!
Cách làm mùng bớt ngứa bằng cách vắt muối
Muối là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp. Ngoài công dụng nấu nướng, chúng còn có thể giúp giảm ngứa khi bạn vắt dọc mùng.
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- dọc theo màn chống muỗi
- Muối
- con dao sắc
- nước lạnh
- găng tay nylon
Các bước bóp muối để mùng bớt ngứa
– Bước 1: Đầu tiên, giặt mùng bằng nước để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó bóc bỏ lớp xơ bên ngoài. Dùng dao cắt bỏ phần bụng (phần cong) của màn chống muỗi.
– Bước 2: Để giảm ngứa xung quanh mùng, hãy cắt mùng thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo rắc một ít muối. Trộn đều và để ngấm khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý không cần cho quá nhiều muối vì muối có thể dễ dàng lọt vào màn chống muỗi.
– Bước 3: Chờ đủ thời gian và thêm chút nước lạnh vào. Đeo găng tay nylon, trộn kỹ và rửa sạch. Tiếp theo, dùng tay chà nhẹ và bóp nhẹ để nước dọc theo mùng chảy ra.
– Bước 4: Sau khi rửa sạch, đun sôi nước, chần mùng là có thể nấu được rồi!
Cách ngâm mùng với muối để bớt ngứa
Cũng sử dụng muối, chị em có thể học cách làm mùng bớt ngứa bằng cách ngâm muối đơn giản dưới đây.
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- dọc theo màn chống muỗi
- Muối
- một chậu nước sạch
- găng tay nylon
Các bước ngâm mùng trong muối để bớt ngứa
– Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một bát nước sạch. Sau đó thêm khoảng 2 thìa cà phê muối. Khuấy đều cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn.
– Bước 2: Dùng vợt lột hết vỏ, bỏ bụng rồi cắt chéo để tăng thêm hương vị. Đặt trực tiếp vào chảo nước muối mới pha.
– Bước 3: Ngâm mùng trong 20 – 30 phút. Sau đó cho vào rổ và để ráo nước. Thêm 2 muỗng cà phê muối và dùng tay massage nhẹ nhàng cho đến khi hết ngứa.
– Bước 4: Bạn có thể vệ sinh màn chống muỗi thêm 2 lần, mỗi lần bằng nước sạch khoảng 10 phút. Lấy nó ra và để ráo nước.
– Bước 5: Trước khi nấu, bạn nhớ trụng mùng với nước sôi để đảm bảo muỗi hết ngứa.
Cách dùng sữa tươi và đường để làm mùng bớt ngứa
Sữa tươi thường được dùng để chế gan nhưng chị em cũng có thể dùng một ít để giúp loại bỏ cơn ngứa ngáy trong mùng.
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- dọc theo màn chống muỗi
- sữa tươi
- đường
- con dao sắc
Các bước sử dụng sữa tươi và đường để làm mùng bớt ngứa
– Cách 1: Đầu tiên, bạn có thể đeo găng tay nhựa để tránh tiếp xúc trực tiếp với cây dọc theo mùng.
– Cách 2: Nếu không sử dụng găng tay nhựa, bạn có thể thoa đều một ít sữa tươi lên tay trong quá trình pha chế để tránh bị ngứa.
– Cách 3: Sau khi chuẩn bị mùng, xoa nhẹ tay với 1 thìa cà phê đường cát cho đến khi đường tan. Tiếp theo, rửa tay bằng nước để tránh ngứa.
– Cách 4: Nếu tay bạn bị ngứa do dùng mùng, bạn có thể hơ tay trên lửa để giảm bớt cảm giác khó chịu.
Cách khắc phục tình trạng ngứa miệng khi ăn trong mùng
Không phải tất cả nhưng một số người còn bị ngứa miệng khi ăn dọc màn chống muỗi. Dưới đây là những giải pháp tốt nhất.
– Cách 1: Uống nhiều nước hơn. Điều này giúp miệng và cổ họng rửa trôi chất gây ngứa từ màn chống muỗi và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Vì vậy, uống nhiều nước hơn có thể làm giảm cơn ngứa hiện tại.
– Cách 2: Súc miệng và họng bằng nước muối ấm. Nước muối ấm cũng là cách trị ngứa rất đơn giản và hiệu quả. Khi thấy có dấu hiệu hãy pha ngay nước muối ấm rồi súc miệng, họng nhiều lần.
Tóm lại
Bằng cách này, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc chuẩn bị mùng nữa. Những phương pháp đơn giản trên để làm mùng bớt ngứa ngáy có thể giúp gia đình bạn có những bữa cơm ngon miệng mà vẫn giữ được làn da trên tay nguyên vẹn.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!