Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Cách làm bột sắn khuấy chấm nước mắm chuẩn vị xứ Nẫu

Bún xào chấm nước mắm hay còn gọi là bún sắn. Đây là món ngon có nguồn gốc từ đất Bình Định, Phú Yên. Nghe có vẻ đơn giản nhưng món ăn này đã “đốn tim” nhiều người dân Nao bởi không chỉ ngon mà cách làm cũng đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bột chiên nổi tiếng chỉ với 3 bước đơn giản.

Bột Khuấy – Đặc Sản Nâu

Nếu có dịp ghé thăm Phú Yên, bạn không thể bỏ qua những món ăn đường phố làm nên nền ẩm thực nơi đây. Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm Phú Yên là cá chẽm xào bún.

Ấn tượng đầu tiên về món ăn này chính là cái tên, nhiều người khi nghe tên đã thấy lạ và muốn thử. Chỉ cần thử một lần là mọi người sẽ ngạc nhiên vì độ ngon của nó.


Bột Khuấy – Đặc Sản Nâu

Nguyên liệu chính để làm bột chiên là bột mì. Là nguyên liệu quen thuộc làm nên món ăn đặc biệt trong những ngày mưa, đặc biệt là khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, thời điểm mưa nhiều, bão lũ ở miền Trung, khi các gia đình thường có dịp quây quần bên nhau trong hơi ấm và thưởng thức bữa ăn truyền thống. . Món ăn ngon được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

READ  Cách làm dây nhảy tại nhà dễ thực hiện mà còn tăng cường sức khoẻ

Cách Làm Bột Nước Mắm Tại Nhà

Nguyên liệu để trộn bột

  • 150g bột mì tinh chế (bột khoai mì) hoặc tinh bột sắn
  • 200ml nước
  • Dầu
  • mắm cá cơm hoặc nước mắm, đường, tỏi, ớt

Các bước làm bột chiên

Bước 1: Trộn bột

Chuẩn bị một nồi lớn, cho 150 gam bột mì tinh luyện, 200 ml nước vào, khuấy đều cho đến khi bột tan. Có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn để bột béo hơn.

Bước 2: Chuẩn bị mì xào

Đặt một nồi bột lên bếp. Dùng đũa khuấy đều bột trên lửa vừa. Lưu ý, nhớ khuấy đều để bột không bị cháy. Đợi một lúc bạn sẽ thấy bột đặc lại. Tiếp tục trộn bột trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bột trở nên trong suốt.

Cách Làm Bột Nước Mắm Tại Nhà
Cách Làm Bột Nước Mắm Tại Nhà

Bước 3: Trộn bột nước chấm

Có hai loại nước mắm bạn có thể chấm với bột sắn: nước mắm cá cơm hoặc nước mắm tỏi ớt.

  • Làm nước chấm cá cơm: Để làm nước chấm, bạn cho 1 thìa nước chấm, 1 thìa đường, vài lát ớt vào trộn đều rồi nêm gia vị. Bạn cũng có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh hoặc quất để có vị chua.
  • Hỗn hợp nước mắm ớt: Cho 3 thìa nước mắm, ½ thìa đường, tỏi, ớt băm vào tô rồi trộn đều.

Bạn có thể áp dụng công thức nước chấm trên để làm nước mắm bánh cuốn, ăn với bột mì cũng rất ngon.

READ  Cách bảo quản khoai lang giữ khoai lang không bị lên mầm, hà thối hỏng

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Dùng đũa gắp từng miếng bột chấm vào nước mắm. Món mì xào thơm ngon khiến bạn muốn ăn suốt đời.

Bước 5: Thành phẩm

Đến đây tôi đã chia sẻ phương pháp làm bột chiên đơn giản gồm 3 bước. Món ăn này đơn giản nhưng rất ngon. Bột bánh trong và dai, thấm đẫm nước mắm thơm và chút cay từ ớt, ăn món này vào ngày mưa thì còn gì tuyệt hơn.

Bí quyết làm món mì xào thơm ngon

Bí quyết làm món mì xào thơm ngon
Bí quyết làm món mì xào thơm ngon

  • Khi làm món mì xào này bạn có thể thêm hoặc không thêm dầu. Nếu dùng chảo nhôm hoặc chảo inox thì cho một ít dầu vào để bột không bị dính đáy chảo.
  • Khi nấu bột, để lửa nhỏ và khuấy liên tục cho đến khi bột mịn và mềm.
  • Nếu dùng bột tươi thì cho thêm nước để giữ lại phần bột còn lại. Nếu dùng bột mì khô thì cho vào túi ziplock.

Cách ăn và trộn bột đúng cách

Để món bún xào cá vược thêm đậm đà hương vị, bạn hãy dùng đũa gắp một lượng bột vừa đủ để nhúng phi lê cá chẽm vào nước mắm, sau đó cho từng lát vào miệng ăn nóng. Bánh đã sẵn sàng để ăn ngay và rất ngon.

Thưởng thức bột chiên đúng cách
Thưởng thức bột chiên đúng cách

Nguyên liệu của món cá chẽm phi lê Chow Mein tuy khiêm tốn nhưng giá trị ẩm thực mà chúng mang lại lại rất chất lượng.

READ  Tác dụng bột quế và cách làm bột quế chuẩn thơm tại nhà

Ngoài ra, nếu muốn món bún xào chấm nước mắm cá chẽm hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn kèm với ít bánh tráng. Khi ăn với bánh tráng, kẹp bột vào giữa hai miếng bánh tráng rồi chấm với nước mắm là đủ ngon. Cảm nhận vị chát trên đầu lưỡi khi ăn thì không có gì phải phàn nàn cả.

Tóm lại

Trên đây là cách làm chả cá ba bước siêu đơn giản mà ngon không phải ai cũng biết. Hãy thử công thức ứng dụng và chia sẻ với bạn bè của bạn và thưởng thức món ăn ngon này. Tôi chúc bạn thành công!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!