Bạn có thể dễ dàng thực hiện một số công thức làm bột bánh rán đơn giản để phục vụ cho gia đình mình. Để biết một số cách làm bột bánh donut, vui lòng tham khảo bài viết tiếp theo của NGONAZ.
Cách làm bột bánh rán với bột và trứng
Đây có lẽ là cách làm bột bánh rán dễ nhất, chỉ cần trộn với trứng và sữa tươi là được. Bạn có thể dễ dàng làm món bánh này bằng cách trộn các nguyên liệu theo sở thích rồi chiên trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu. Thành phẩm là một chiếc bánh thơm lừng mùi trứng và sữa, có thể dùng làm bữa sáng, rất tiện lợi để thỏa mãn cơn đói của bạn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng
- 100g sữa tươi không đường
- 50g đường
- 1 nhúm muối
Các bước làm bột bánh rán với bột mì và trứng
Cách làm bột bánh rán với bột và trứng
- Cho bột mì, một ít muối và một ít đường vào tô rồi trộn đều
- Đập trứng vào tô bột. Thêm sữa tươi vào và trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Thêm một ít nước lọc để hỗn hợp bột không quá lỏng hoặc quá đặc.
- Cho dầu ăn vào chảo chống dính và đun nóng. Khi dầu nóng, múc một thìa bột mì vào chiên. Chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Đặt bánh lên giấy thấm và thưởng thức.
Cách làm bột bánh donut doremon bằng bột mì
Tên gốc tiếng Nhật của bánh rán Doremon là Dorayaki. Bánh Dorayaki là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng được yêu thích nhất ở Xứ sở mặt trời mọc. Đây là món ăn hoàn hảo cho những ai yêu thích đồ ngọt và ẩm thực Nhật Bản. Làm Dorayaki tại nhà thật đơn giản và ngon miệng chỉ trong vài bước.
bánh donut doremon
nguyên liệu đã chuẩn bị
- 200g bột mì
- 2 quả trứng
- 5g bột nở
- 50g đường
- 150g sữa tươi
- 150g đậu đỏ
Các bước làm bột bánh doromon bằng bột mì
Cách làm bột bánh donut doremon bằng bột mì
– Đầu tiên ngâm đậu đỏ khoảng 5 – 6 tiếng cho đến khi đậu đỏ mềm. Cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập đậu đỏ rồi nấu chín. Khi đậu còn ấm, cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm 2 thìa đường và 2 thìa sữa tươi vào xay cho đến khi mịn.
– Trộn bột làm bánh
Đập 2 quả trứng vào tô, thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. Rây bột mì, thêm đường và bột nở vào, trộn đều. Từ từ thêm sữa tươi vào cho đến khi hỗn hợp hơi đặc. Để bột nghỉ 20 phút.
– Bánh chiên
Làm nóng chảo rồi dùng chổi quét dầu ăn để dầu không bị dính vào chảo.
Đặt một thìa bột trực tiếp vào giữa chảo và lúc này bột sẽ chảy ra thành hình tròn. Chiên cho đến khi thấy bong bóng nhỏ thì lật bánh lại. Chiên mặt còn lại trong khoảng 2 phút. Lặp lại cho đến khi sử dụng hết bột.
– Lấy một miếng bánh rán, phết nhân đậu đỏ vào giữa bánh, sau đó đặt một miếng bánh khác lên trên và ấn chặt lại. Chúng ta có được những chiếc bánh rán Doremon mềm xốp, thơm mùi trứng và vị đậm đà của đậu đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm bánh rán Doremon với nhân sô cô la hoặc nhân mặn tùy theo sở thích của mình.
Cách làm bột bánh rán mặn từ bột mì
Bánh rán mặn Hà Nội là một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến miền Bắc vào mùa đông. Công thức bánh rán mặn nổi tiếng của Lý Quốc Sư vào mùa đông.
Bánh mặn Hà Nội
Những nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bột mì
- 200g bột nếp
- 30g đường
- 1 nhúm muối mịn
- 200g thịt lợn nạc bằm
- 3 loại nấm
- 30g miến khô
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- Nước chấm gồm có đu đủ, cà rốt, đường, ớt và chanh
Các bước làm bột bánh rán mặn bằng bột mì
– Trộn bột làm bánh:
Bột trộn bánh
Trộn bột mì và bột gạo nếp vào tô. Thêm đường và muối và trộn đều. Từ từ thêm nước ấm (khoảng 40 độ C) vào và trộn đều cho đến khi bột ngấm hoàn toàn. Trộn cho đến khi bột có cảm giác mềm và không dính. Đậy bột lại và để bột nghỉ khoảng 60 phút.
– Làm nhân bánh
Làm nhân bánh
Nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Cắt nhỏ hành tây. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành miếng nhỏ
Trộn đều thịt băm, cà rốt, hành tây, nấm hương và miến, thêm một ít bột nêm và một thìa bột năng để tạo độ kết dính cho bánh.
Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi làm nhân bánh rán mặn là tất cả nguyên liệu phải được để thật ráo nước. Bún và nấm không nên ngâm quá nhiều. Ngay khi nhân ướt, vỏ bánh sẽ nứt ngay lập tức.
– Tạo hình bánh
Lấy một phần bột, cán thành hình chữ nhật, ấn dẹt rồi đặt nhân vào giữa rồi đậy kín.
– Bánh chiên
Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đủ ngập mặt bánh. Thêm bánh và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng nâu tất cả các mặt.
Một số điều cần lưu ý khi làm bột bánh rán
Một số điều cần lưu ý khi làm bột bánh rán
- Vỏ phải vừa mềm vừa xốp, vừa đảm bảo độ cao, độ dẻo dai mới đạt tiêu chuẩn.
- Khi chiên bánh hãy nhớ để lửa nhỏ để tránh chiên quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao, nếu không bánh sẽ bị cháy và không ngon.
- Bạn cũng có thể dùng bột mì trộn sẵn và không cần bột nở để làm bánh.
- Nhớ đánh bột cho đến khi bông xốp, nếu đánh không đủ thì bánh sẽ không nở và rất cứng. Lau thật sạch dầu ăn, nếu không sau khi chiên sẽ xuất hiện các mảng màu nâu và trắng xung quanh bánh.
Cách bảo quản bột bánh rán
Cách bảo quản bột bánh rán
Việc bảo quản bột bánh rán tự làm cũng dễ dàng. Thay vì dùng màng bọc thực phẩm, hãy cho bánh và nhân vào túi có khóa kéo rồi kéo khóa thật chặt. Sau đó cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông và có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Khi ăn chỉ cần lấy bánh ra hấp hoặc cho vào nồi áp suất, nồi cơm điện hoặc nồi chiên mà không cần chiên đến khi nóng.
Tóm lại
Với cách làm bột bánh rán trên, bạn có thể tự làm bánh rán đơn giản tại nhà. Con bạn sẽ thích chiếc bánh thơm ngon này. Và kiểm tra trang để biết thêm lời khuyên hữu ích.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!