Nồi chiên ngập dầu không dầu ngày càng trở nên quen thuộc và được các hộ gia đình sử dụng phổ biến. Với sản phẩm này, bạn có thể chế biến nhiều món chiên, nướng khác nhau mà vẫn rất thơm ngon, đậm đà hương vị mà không lo bị bắn dầu hay lo lắng sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng bởi dầu. Tuy nhiên, việc khử mùi nồi chiên không dầu sau khi mua, đồng thời loại bỏ mùi thức ăn, vết bẩn “ám” sau khi sử dụng là mối quan tâm của nhiều người. Cách khử mùi nồi chiên ngập dầu không dầu ngay từ khi mua và sau khi sử dụng sẽ giúp bạn giữ được trọn vẹn hương vị món ăn và bảo vệ thiết bị nhà bếp của mình một cách tốt nhất.
Ngoài ra, biết cách khử mùi nồi chiên ngập dầu không dầu không chỉ giúp bạn vệ sinh nồi đúng cách, nấu ăn ngon hơn mà còn là cách bảo vệ chảo, giúp chảo bền, sử dụng được lâu dài và hoạt động tối ưu theo nhu cầu của bạn. vận hành. Đường. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo sau ngay hôm nay để giúp loại bỏ vết bẩn và mùi hôi từ nồi chiên của bạn.
Phương pháp mới khử mùi nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu nói riêng và các thiết bị nhà bếp nói chung thường có mùi “khó chịu” rất đặc trưng khi mua mới. Chúng thường có mùi nhựa mới và cần được làm sạch, loại bỏ trước khi sử dụng. Các bước khử mùi cho máy chiên không dầu mới như sau:
- Đầu tiên, bạn cần tháo bao bì, túi nhựa đựng sản phẩm cũng như các vật liệu đóng gói, nhãn mác khác;
- Tiếp theo, làm sạch giỏ và nồi chiên không khí bằng nước sạch;
- Sau đó lau toàn bộ bên ngoài và bên trong nồi chiên không khí bằng khăn hoặc vải ẩm mềm;
- Cuối cùng, bạn có thể khử mùi nhựa bằng lá trà, lát chanh, nước cốt chanh, tinh dầu quế, thì là, sả, hoặc sữa cà phê… đều có tác dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng chanh thái lát, chỉ cần cho vài lát chanh vào rổ chiên rồi vặn nồi ở nhiệt độ 180 độ C và để nồi chạy trong khoảng 4 phút (lặp lại vài lần nếu cần). Axit nitric sẽ rất hiệu quả trong việc khử mùi hồi. Khi hoàn tất, hãy rửa sạch chảo không chiên bằng nước ấm và một ít xà phòng rửa chén, tráng kỹ bằng nước sạch và để ráo nước.
Cách khử mùi nồi chiên không dầu sau khi sử dụng
Làm sạch khay và chảo rán
- Đầu tiên, rút phích cắm của nồi chiên không khí ra khỏi ổ cắm;
- Lau toàn bộ bên ngoài và bên trong nồi chiên không khí bằng vải sạch và ẩm;
- Ngâm khay và chảo rán có nhiều vụn thức ăn trong nước ấm khoảng 10 – 15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn thấm nước rửa chén.
- Cuối cùng, làm sạch khay và chảo rán rồi để khô trước khi sử dụng.
Làm sạch thanh gia nhiệt của nồi chiên không khí và sốt mayonnaise
Cách 1: Dùng khăn và nước ấm.
Sau khi tháo khay và chảo ra, bạn chỉ cần úp ngược chảo không dầu xuống để xem các dải cháy và dễ dàng lau chùi bằng vải mềm và nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm để làm sạch cặn thức ăn dính trên thanh hâm nóng. Nếu không, bạn nên thay bàn chải bằng loại lông cứng hơn, nhưng đừng bao giờ sử dụng bàn chải thép vì sẽ làm hỏng lớp phủ bên ngoài thanh sưởi.
Cuối cùng, chỉ cần để nồi mở trong vài phút để các mảnh vụn thức ăn còn sót lại bong ra và rơi vào nồi.
Phương pháp hai: Sử dụng Baking Soda để làm sạch Mayonnaise
Bước 1: Để khử mùi nồi chiên không dầu theo cách này, bạn trộn bột baking soda với nước. Trộn 3 gram baking soda với 100 ml nước. Sau đó đổ dung dịch này vào bình xịt;
Bước 2: Lấy chảo rán ra khỏi chảo và lật chảo lại để có thể nhìn thấy sốt mayonnaise. Sau đó phun dung dịch baking soda lên khu vực cần vệ sinh, chờ khoảng 1 phút rồi lật thẳng nồi chiên trở lại và chờ khoảng 30 phút nữa. Nếu cần, hãy thực hiện bước này khoảng 2-3 lần để đạt kết quả tốt nhất;
Bước 3: Đổ 400 ml nước sôi vào khay của nồi chiên không khí, mở nồi và chạy ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút;
Bước 4: Lấy chảo ra khỏi chảo không dầu và đợi 15 phút cho chảo nguội. Sau đó úp ngược chảo và dùng vải mềm hoặc miếng bọt biển để làm sạch dung dịch baking soda còn sót lại trên sốt mayonnaise.
LƯU Ý: Khi sử dụng nồi chiên không dầu, nên vệ sinh đầu đốt sốt mayonnaise 2-3 tháng một lần để chảo luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu suất tối ưu. Làm sạch các que sốt mayonnaise cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho chảo của bạn.
Một số lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu
Khi vệ sinh hoặc khử mùi nồi chiên không dầu cần chú ý những vấn đề sau:
- Rửa chảo rán bằng nước ấm và chất tẩy rửa hoặc lau nhẹ bằng khăn sạch để tránh ảnh hưởng đến lớp chống dính. Ngoài ra, còn giúp khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả;
- Sau khi vệ sinh chảo rán, bạn nhớ lau toàn bộ bên trong và bên ngoài chảo rán bằng vải mềm thấm nước rồi vắt thật ráo nước;
- Sau khi vệ sinh và khử mùi, bạn cần đặt chảo rán lại vị trí cũ và đặt chảo rán gọn gàng trên mặt phẳng.
Tóm lại
Trên đây là cách khử mùi nồi chiên trước khi sử dụng và vệ sinh chảo trong quá trình sử dụng vô cùng hiệu quả và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Hy vọng với phương pháp này bạn sẽ có thể vệ sinh nồi thường xuyên để bảo vệ nồi một cách tốt nhất.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Chủ đề Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024
- Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già
- Body shaming là gì? Body shaming người khác bị xử lý thế nào?
- Nội quy học sinh Tiểu học, THCS, THPT : Điều gì cần biết?
- Suy nghĩ về những tấm gương vượt qua số phận của chính mình hay nhất