Mùa thu và mùa đông cũng là mùa chính của su hào, rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, gọt vỏ su hào đôi khi có thể làm tổn thương tay bạn và để lại nhiều chất xơ. Nếu bạn cũng đã gặp phải trường hợp trên thì hãy nhanh chóng tìm hiểu cách gọt su hào chuẩn xác nhất tại NgonAZ dưới đây nhé!
Cách chọn su hào ngon nhất
Trước khi bắt đầu gọt vỏ su hào, bạn nên chú ý đến những mẹo chọn su hào ngon nhất. Vì nguyên liệu đạt tiêu chuẩn nên các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.
Kích thước và sự xuất hiện
- Chọn củ su hào có kích thước tốt. Tốt nhất nên chọn củ có đường kính 7-9 cm. Khi cầm lên có cảm giác nặng, chắc nhưng không hề mềm.
- Chọn những củ có màu xanh nhạt, lá còn nguyên vẹn, không bị dập, dập và không có mùi hóa chất. Nếu vỏ su hào quá bóng và sẫm màu thì có thể do sử dụng chất kích thích tăng trưởng và nên bỏ qua.
Quan sát thân cây
- Bạn nên chọn những củ có cuống lá còn xanh và bám sát vào củ. Đây là củ su hào tươi.
- Không nên chọn những củ đã bị cắt bỏ cuống vì chúng không còn tươi và đã mất đi chất dinh dưỡng ở một mức độ nào đó.
nếm
- Củ su hào thơm ngon có vị giòn ngọt độc đáo, nước luộc trong và không có váng.
- Su hào kém chất lượng không có mùi thơm, nhiều xơ, vị nhạt và mềm. Nước có màu trắng đục và sủi bọt.
Một số lưu ý khác
- Bạn không nên mua su hào đã gọt sẵn vỏ vì hầu hết đều đã được ngâm trong nước hoặc hóa chất để tươi ngon hơn.
- Toàn bộ su hào tươi sẽ giữ được vài ngày nếu để trong tủ lạnh. Đối với su hào kém chất lượng, nếu để quá một tuần cũng không sao vì trước đó đã được bảo quản bằng hóa chất.
Cách gọt vỏ su hào đúng cách
Thực hiện theo các bước gọt su hào đúng cách sau đây sẽ giúp bạn có được thành phẩm thơm ngon nhất, không bị xơ và không lo bị đứt tay.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước gọt su hào chuẩn nhất
– Bước 1: Trước hết, bạn cần biết vỏ su hào có đặc điểm là nhiều vùng, cuống lá và bắp bao quanh đều nhẵn, bóng, bóng. Thỉnh thoảng bạn mua những củ đã hơi thối một chút.
– Bước 2: Dùng dao gọt bỏ hết cuống lá và bắp xung quanh.
– Bước 3: Dùng tay cầm chắc củ su hào và dao. Sau đó nghiêng củ su hào một góc 45 độ so với mặt đất. Tiếp theo, dùng dao gọt cẩn thận phần cuống từ trên xuống dưới. Thực hiện cẩn thận, từng chút một để không bị dao cắt vào tay.
Bước 4: Vì rễ củ su hào thường có nhiều xơ nên khi gọt đến mức đó hãy cho thêm một ít để tránh những mảng xơ của su hào trở nên khó chịu.
– Bước 5: Sau đó rửa sạch su hào một lần nữa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để su hào trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm cho nó đẹp hơn.
Cách gọt vỏ su hào ngược lại
Ngoài các phương pháp gọt vỏ su hào trên, bạn cũng có thể học thêm một kỹ thuật gọt vỏ su hào khác cũng đơn giản không kém. Khám phá ngay bây giờ!
Nguyên liệu và dụng cụ
- su hào
- con dao bén
- lưu vực nước mặn
Các bước gọt su hào ngược lại
– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao gọt bỏ phần cuống lá và các lá xung quanh.
– Bước 2: Thay vì gọt bỏ cuống từ cuống như trên, bạn hãy lật trái su hào lại, cắt bỏ phần rễ rồi dùng dao gọt xung quanh su hào như cách gọt táo hoặc cam.
Hoặc có một cách khác là dùng dao gọt vỏ từ dưới lên trên cho đến khi su hào sạch.
– Bước 3: Tiếp theo, loại bỏ những chỗ bị thối (nếu có). Sau đó ngâm vào nồi nước muối để su hào không bị đen và giòn.
– Bước 4: Cuối cùng, su hào vớt ra, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc thái nhỏ rồi phơi khô.
Phần kết luận
Sử dụng su hào làm nguyên liệu chính, chị em có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như su hào hầm cà rốt, su hào muối, su hào khô… Hi vọng hai cách gọt vỏ su hào trên có thể mang đến cho bạn những nguyên liệu tươi ngon nhất!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Cách Chọn Dưa Leo Non, Ngọt – Bí Quyết Cho Món Ăn Thêm Ngon
- Lộ trình thực hiện quy định về lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư qua mạng từ năm 2024
- Tác dụng bột quế và cách làm bột quế chuẩn thơm tại nhà
- Phân Tích Bài Thơ Tức Cảnh Pác Bó Chọn Lọc Hay Nhất
- Đáp án momo hôm nay (Heo đi học, trường học Heo đất)