Bí ngô là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ muốn cải thiện thị lực và chất xơ. Tuy nhiên, cách gọt vỏ bí ngô luôn là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Nếu bạn sợ bị đứt tay thì đừng bỏ lỡ một số mẹo đơn giản nhất mà NGONAZ đã tổng hợp dưới đây nhé!
Giá trị dinh dưỡng của bí ngô
Bí ngô hay còn gọi là “bí ngô” là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà lại ít calo. Chúng hỗ trợ giảm cân cho phụ nữ, có lợi cho não và hệ tim mạch, tăng cường miễn dịch, giúp mắt sáng khỏe, làm đẹp da, định hình cơ thể,…
Nhưng loại quả này có hình dáng mập mạp, vỏ dày, bề mặt nhám, hơi nhám, có nhiều rãnh. Đây cũng chính là lý do khiến chị em ngại lột da. Đặc biệt là những loại trái cây có trọng lượng và kích thước lớn hơn. Nếu dùng quá nhiều lực khi mài dao sẽ khó dừng lại kịp thời và rất dễ bị đứt tay. Nhưng nếu dùng quá ít lực thì bạn sẽ không thể làm sạch vỏ máy một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản nhất về cách gọt vỏ bí ngô.
Cách gọt vỏ bí ngô bằng dao
Gọt vỏ bí ngô bằng dao không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Nhưng hãy lưu ý những lời khuyên sau để giúp bí ngô của bạn vẫn nguyên vẹn sau lần chế biến đầu tiên!
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- bí ngô
- dao
- thớt
- giỏ thìa
Các bước gọt vỏ bí ngô bằng dao
– Bước 1: Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ hai đầu quả bí. Sau đó đặt nó lên thớt và cắt làm đôi theo chiều dọc.
– Bước 2: Tiếp theo, chia bí thành các phần bằng nhau theo các rãnh trên thân.
– Bước 3: Dùng thìa cạo hết phần hạt bên trong.
– Bước 4: Sau đó dùng dao cắt thành từng miếng vuông vừa tay. Giờ đây bạn có thể dùng dao để gọt những lát bí ngô dễ dàng hơn mà không lo bị đứt tay.
– Bước 5: Cuối cùng, cắt thành từng miếng nhỏ và rửa thật sạch.
Cách gọt vỏ bí ngô bằng dụng cụ gọt vỏ
Ngoài những loại dao thông thường, chị em còn có thể sử dụng máy bào được thiết kế đặc biệt để tiện lợi hơn.
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- bí ngô
- Dao bào
- Những con dao
- thớt
- thìa(thìa)
Các bước gọt vỏ bí ngô bằng máy gọt vỏ
– Bước 1: Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ hai đầu quả bí. Giữ quả bí ngô bằng tay không thuận của bạn. Giữ con dao bằng tay kia và từ từ lột da từ trên xuống dưới.
*Mẹo: Bạn cũng có thể cắt thành từng miếng tròn để dễ bóc hơn bằng dao sắc.
– Bước 2: Sau đó, cắt bí theo chiều ngang để tạo lỗ thắt lưng, nối đầu to và đầu nhỏ. Đặt từng phần úp xuống thớt và dùng dao cắt theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau.
– Bước 3: Dùng thìa cạo phần ruột bên trong và lấy hết phần ruột bên trong ra.
– Bước 4: Bây giờ cắt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch lại.
Cách để Gọt vỏ bí ngô bằng lò vi sóng
Có một cách rất hay để gọt vỏ bí ngô bằng lò vi sóng nhưng không phải ai cũng biết. Các nàng hãy thử ngay nhé!
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- bí ngô
- Lò vi sóng
- con dao sắc
Cách để Gọt vỏ bí ngô bằng lò vi sóng
– Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch bí rồi để ráo nước.
– Bước 2: Sau đó cho bí vào lò vi sóng. Bật chế độ sưởi trong khoảng 2-3 phút. Chờ đủ thời gian rồi thả ra.
– Bước 3: Dùng dao bóc vỏ là xong. Lưu ý không gọt vỏ bí ngay; vỏ sẽ mềm đi rất nhiều sau khi bí nguội.
Cách gọt vỏ bí ngô bằng kỹ thuật hấp
Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể dễ dàng chế biến bí bằng cách hấp. Kết quả cũng rất hài lòng.
Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết
- bí ngô
- tàu hơi nước
- cái nĩa
Các bước sử dụng nồi hấp để gọt vỏ bí ngô
– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch quả bí vừa mua. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp ở lửa vừa cao trong 7-10 phút.
– Bước 2: Đợi đủ thời gian, mở nắp và dùng nĩa thử, nếu vỏ bánh mềm thì tắt bếp.
– Bước 3: Đợi bí nguội rồi dùng dao gọt hết vỏ là bạn sẽ có được một quả bí thơm ngon. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn và lấy hết ruột ra dễ dàng.
Cách chọn bí ngô ngon nhất
Để có được một miếng bí ngô hay bí đao thơm ngon không phải là điều khó khăn. Các bạn nữ khi đi chợ cần chú ý những điểm sau:
– Chọn những quả bí có màu cam đậm, kết cấu chắc, khi cầm lên có cảm giác nặng tay. Quả bí ngô ở trong tình trạng hoàn hảo không có vết sẹo hay vết mốc nào.
– Nếu mua về ăn ngay nên chọn những quả có đáy trũng, ít cùi. Khi bạn đến siêu thị và mua chúng, bạn có thể thấy ngay rằng chúng đã được nấu sẵn theo cân.
– Nếu mua bí không dùng ngay thì nên chọn bí có cuống dài khoảng 2 – 2,5 cm và tránh mua bí đã mất cuống vì không thể bảo quản được lâu.
Tóm lại
Gọt vỏ bí ngô thực ra không khó. Nếu để ý một chút, bạn có thể ăn một miếng bí đỏ thơm ngon mà không lo bị đứt tay. Tôi muốn học ngay bây giờ!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- Tài khoản K+ miễn phí, Cho Acc Myk+ Premium Free mới nhất 2024
- Cách làm lông thỏ – hướng dẫn 2 mẹo đơn giản, dễ thực hiện nhất
- Không được để xe tại tầng có lối thoát nạn từ ngày 01/12/2023
- Đặt tên Instagram hay cho nữ đẹp ý nghĩa ấn tượng nhất
- Từ trái nghĩa Định nghĩa, phân loại và vai trò trong giao tiếp