Bầu luộc tôm, bầu xào nghêu, bầu xào tỏi… đều là những món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, đôi khi nhiều chị em bối rối không biết làm thế nào để rửa sạch bầu mà không bị đau tay. Vậy nên đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể của NgonAZ dưới đây nhé!
Cách chọn bầu tốt nhất
Trước khi bắt đầu học cách gọt bầu, chị em nên tìm hiểu những mẹo chọn bầu tốt nhất để tránh mua phải bầu già đã bị ong đốt sẽ gây lãng phí.
– Ưu tiên những quả bầu có kích thước không quá to nhưng nặng tay, thân to, mới hình thành, dáng thẳng.
– Không nên mua bầu già, quả to, không nặng tay và không có nhung. Có vết bầm tím, đốm đen hoặc có dấu hiệu bị ong, sâu cắn.
Cách gọt vỏ bầu bằng dụng cụ gọt vỏ
Cách gọt vỏ bầu bằng dụng cụ gọt vỏ là thủ thuật được chị em nào cũng áp dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để xay nhanh mà không bị trượt tay, hãy tìm hiểu các bước sau.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước gọt vỏ bầu bằng máy gọt vỏ
– Bước 1: Đầu tiên, bạn không cần rửa sạch bên ngoài vỏ máy mà chỉ cần phủi sạch bụi bẩn. Giữ nguyên phần cuống và đuôi bầu. Đặt bầu ở góc 45 độ so với mặt đất hoặc mặt bàn phẳng.
– Bước 2: Dùng dụng cụ gọt vỏ cạo từ trên xuống thân cây. Chỉ giữ phần thân bầu chứ không giữ phần thân. Tiếp tục làm điều này cho đến khi làn da của bạn sạch sẽ.
– Bước 3: Dùng dao sắc cắt bỏ đầu và đuôi quả bầu. Rửa sạch, cắt thành từng khoanh rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Cách gọt vỏ bầu bằng dao sắc
Nếu bạn không có dụng cụ gọt vỏ thì đây là cách dễ dàng để học cách gọt vỏ bầu bằng một con dao sắc.
Nguyên liệu và dụng cụ
Các bước gọt vỏ bầu bằng dao sắc
– Bước 1: Đầu tiên, bạn không cần làm sạch bầu mà chỉ cần phủi sạch bụi bẩn (nếu có). Sau đó cắt bầu thành 2 hoặc 3 phần để bầu ngắn hơn. Bạn thậm chí có thể cắt nó thành miếng vừa ăn.
– Bước 2: Tiếp theo, dùng dao bóc từng phần vỏ ra. Hãy nhẹ nhàng và cẩn thận để không để nó dính vào tay bạn.
– Bước 3: Sau khi gọt vỏ, rửa sạch bầu và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của bí đao
Bầu là một loại thực phẩm được nhiều người biết đến và rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể chiên, luộc và luộc chúng để làm cho chúng ngon miệng.
Bầu thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae) hay còn gọi là bầu bí và bầu bí. Ban đầu chúng được sử dụng để trữ nước do khả năng giữ ẩm. Sau này nó trở thành rau. Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã sử dụng bầu để chế biến các món ăn.
Theo Đông y, mướp có vị dịu, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa tiểu tiện nhiều lần, nhiệt phổi, ho. Bầu luộc uống có tác dụng lợi tiểu và trị phù thũng. Bệnh phổi. Lưu ý người bị cảm lạnh, khó tiêu không nên ăn bầu.
Riêng vỏ bầu có vị ngọt, có tác dụng chữa phù thũng, chướng bụng. Hạt bầu luộc trong nước có thể chữa răng sưng tấy và tụt nướu. Hoa dây leo, hoa bầu có tác dụng giải nhiệt, nước tắm có tác dụng ngừa bệnh thủy đậu, sởi, lở loét ở trẻ em.
Theo nghiên cứu khoa học của Tây y, trong bầu có chứa nhiều loại vitamin A, E, K cũng như các nguyên tố vi lượng như magie, sắt, phốt pho có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn ngừa tóc bạc, giữ cho làn da mịn màng và thậm chí còn giúp phụ nữ giảm cân.
Tóm lại
Cách gọt bầu tưởng chừng đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách rất dễ xảy ra những tai nạn nhỏ. Hy vọng những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong khi nấu nướng!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!
- 66 là tỉnh nào? Biển số xe 66 là ở đâu? Biển số xe Đồng Tháp là bao nhiêu?
- Quy chế thi chọn HSG quốc gia mới: Không đoạt giải vẫn được cấp Giấy chứng nhận
- Đã có Nghị định 94/2023/NĐ-CP giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8% từ ngày 01/01/2024
- Link vào nhóm FWB Telegram 63 tỉnh thành mới nhất 2024
- Cách cắm hoa sáp đẹp chuẩn “3 in 1” vừa thơm lại còn giữ lâu