Ngoài thịt gà, ngỗng thì vịt cũng được nhiều người đặc biệt yêu thích. Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác ăn thịt vịt mềm, đậm đà chấm cùng nước tương tỏi cay và chút húng quế. Nhưng bạn có biết cách khắc con vịt đẹp không? Cách làm miếng thịt thơm ngon, đẹp mắt mà không bị nát. Hãy cùng NgonAZ tìm hiểu những thủ thuật đơn giản dưới đây nhé!
Tại sao cắt vịt đúng cách?
Vịt cũng là món ăn truyền thống của người Việt được phục vụ trong các dịp lễ, Tết hay họp mặt gia đình nếu bạn muốn “thay đổi”. Một đĩa thịt vịt thơm phức, tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú. Tuy nhiên, nhiều chị em đau đầu về cách cắt vịt sao cho đúng, nhiều khi thịt vịt bị nát, bong tróc da trông rất xấu. Học cách khắc con vịt là một thủ thuật có thể giúp đĩa ăn ở nhà gọn gàng hơn, món vịt sẽ đẹp mắt, không bị vụn và xương. Hãy cùng học cách cắt vịt ngon nhé!
Lưu ý trước khi cắt thịt vịt
Cắt thịt vịt không hề đơn giản, bạn chỉ cần đặt nó lên thớt và thực hiện vài đường cắt là xong. Để có kết quả tốt nhất, hãy ghi nhớ những điểm sau.
Chuẩn bị dụng cụ cắt thịt vịt tốt nhất
Không chỉ chặt gà, việc chặt thịt vịt cũng tuân theo nguyên tắc “đầu dao không bén bằng kê”. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một chiếc thớt lớn và một con dao lớn, sắc bén. Khi đó bạn có thể thái rau thoải mái mà không lo thớt quá nhỏ khiến thịt rơi ra ngoài. Ngoài ra, hãy đặt thớt và dao lên trên nĩa hoặc trên bề mặt phẳng có lót giấy báo sạch bên dưới.
Chặt vịt thật kỹ
Sở dĩ thịt vịt ăn không ngon là do không cắt thật kỹ từng miếng, phụ nữ thường cắt một miếng làm hai hoặc ba phần. Điều này có thể khiến thịt bị nát.
Thời gian tốt nhất để khắc một con vịt
Tương tự như cách nấu thịt gà, khi thịt vịt chín vàng, ráo nước là lúc bạn xé nhỏ. Đừng dại mà cắt ngay sau khi chín vì thịt sẽ nát, béo và khó chín. Thịt vịt vớt ra, để vài tiếng rồi thái nhỏ.
Cách khắc con vịt đẹp mà không bị nát
Với tất cả các công cụ của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc học ngay cách khắc một con vịt đẹp mắt mà không làm nát nó.
– Bước 1: Cắt từng đầu vịt rồi thành từng miếng vừa ăn.
– Bước 2: Cắt cánh vịt dọc theo nách nhưng chạm nhẹ vào ức vịt để cánh ngon hơn.
– Bước 3: Sau đó cắt đùi vịt dọc theo nách hướng về phía sau lưng vịt để đùi vịt thành hình chữ nhật.
– Bước 4: Cắt thân vịt thành hai phần rồi cắt thành từng miếng đẹp mắt. Để món vịt luộc đẹp mắt hơn, thịt vịt nên được cắt thành hình chữ nhật, hoặc tốt nhất là hình bình hành.
Cách bày thịt vịt ra đĩa đẹp nhất
Bạn có thể đặt lớp lót cổ và cánh ở phía dưới rồi đặt toàn bộ thân vịt lên trên. Hoặc bạn có thể làm theo những lời khuyên sau:
– Chuẩn bị 2 đĩa. Dùng đĩa có lòng trong, úp ngược miếng vịt theo công thức: phần da vàng úp xuống, nếu thịt vịt đã bóc vỏ thì đặt vào giữa. Xếp các lát thịt nạc trước, sau đó đến các lát xương. Cuối cùng là cổ, cánh và chân.
– Bạn đặt chắc chắn đĩa còn lại vào đĩa vừa đặt, lật lại, dùng tay phải giữ chặt là bạn đã có một đĩa thịt vịt căng mọng, thơm ngon. Sau đó rắc chút rau mùi lên trên là xong.
– Nhớ xếp đĩa thành hình tròn với cả con vịt, đừng tiết kiệm vì thịt sẽ mỏng và không ngon.
Tóm lại
Không gặp nhiều khó khăn, các chị em ngay lập tức học được cách khắc con vịt đơn giản và xếp thịt vịt ngay ngắn trên đĩa như hình trên. Cần lưu ý rằng bây giờ cả nhà đã có trên bàn một món thịt vô cùng hấp dẫn!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!