Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Cách bảo quản sữa chua giữ được lâu nhất lại đơn giản nhất

Sữa chua có nhiều công dụng khác nhau như tăng cường hệ tiêu hóa cho cơ thể, làm đẹp, bồi bổ sức khỏe, làm sáng da… Nếu khéo tay, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà. Nếu bạn không tự làm thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sữa chua khác nhau như: Vitamilk, TH True Milk… với nhiều hương vị khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để bảo quản sữa chua được lâu nhất thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng sau đây.

>> Xem thêm: Cách bảo quản trứng đúng cách

Cách bảo quản sữa chua tự làm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, phó giáo sư Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, sữa chua tự làm dễ hấp thụ tạp chất, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nên sữa sẽ nhanh bị chua, hư hỏng. Nếu có thể, hãy ăn sữa chua tự làm trong vòng 2 ngày.

Để bảo quản sữa chua tự làm được lâu hơn, bạn nên cho sữa vào tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 8 độ C, vì nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua. Sữa chua lâu hơn và ít nguy cơ vi khuẩn xâm nhập hơn.

READ  Cách làm slime bằng kem đánh răng, nước rửa chén không cần keo

Ngoài ra, khi làm sữa chua nên bảo quản trong lọ thủy tinh để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Bởi nếu để sữa chua vào lọ kém chất lượng thì các chất độc hại trong đó có thể gây hại cho cơ thể.

Cách bảo quản các loại sữa chua khác nhau

Điển hình là sữa chua của công ty có quy trình sản xuất hợp vệ sinh. Nhờ đó, sữa chua của công ty có thời gian bảo quản lâu hơn sữa chua tự làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần bảo quản sữa chua đúng cách.

Mỗi loại sữa chua có độ đặc, thành phần và hương thơm lỏng khác nhau nên khi chọn mua sản phẩm, bạn hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm để hiểu nhiệt độ bảo quản tối ưu. Sữa chua nên được bảo quản ở nhiệt độ 6-8 độ C và nên để xa nơi có ánh nắng mặt trời và cho ngay vào tủ lạnh.

Khi bảo quản các loại sữa chua của các nhãn hiệu khác, sữa chua có thể bảo quản được 1-2 tuần, nhưng tốt nhất nên sử dụng sau khi mua 1 tuần.

Sữa chua bảo quản 3

Cách bảo quản một số sản phẩm sữa chua

Bảo quản sữa chua không đường

Trên thực tế, tất cả các loại sữa chua đều được sản xuất theo những quy trình nhất định, dù có ngọt hay không thì cũng cần được bảo quản ở những tiêu chuẩn nhiệt độ nhất định. Theo nhà sản xuất, sữa chua không đường bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C. Ngoài ra, sữa chua không đường chỉ có thể bảo quản được 1 tuần sau khi mua.

READ  Cách gọt su hào làm nhanh đơn giản không sợ đứt tay cho mọi người

Sữa chua nếp cẩm đen bảo quản

Sữa chua nếp đen là sự kết hợp giữa gạo nếp đen và sữa chua. Vì vậy, việc bảo quản sản phẩm này là rất quan trọng. Nếu bảo quản không đúng cách có thể xảy ra hiện tượng đau bụng, chướng bụng, khó tiêu khi ăn…

Khi bảo quản sữa chua nếp cẩm đen, nên cho gạo nếp đen vào hộp thủy tinh (hoặc hộp sứ) nơi thường đựng thức ăn, sau đó cho vào tủ lạnh. Thời gian sử dụng nếp cẩm là 3-5 ngày sau khi sản xuất hoặc mua sản phẩm.

Sữa chua bảo quản 4

Tiết kiệm sữa chua ăn dở

Nếu tôi ăn quá nhiều và không ăn hết thì có thể bảo quản một nửa số sữa chua được không? Chuyện đó không thành vấn đề. Bạn chỉ cần cho khăn giấy vào hộp sữa chua, đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C, hoặc cách khác là cho sữa chua vào hộp thủy tinh sạch rồi để nguội. mát hơn. Lưu ý sữa chua ăn dở chỉ bảo quản được tối đa 2 ngày. Bạn nên ăn ngay để tránh bị hư.

Sữa chua bảo quản 5

Xem thêm: Cách làm sữa chua ngon nhất

Những lưu ý khi bảo quản sữa chua

Dù chúng ta đã biết cách bảo quản sữa chua nhưng vẫn có một số điều bạn cần phải thực hiện đúng.

– Đối với các loại sữa chua có thương hiệu, hạn sử dụng thường được in ở dưới đáy sản phẩm. Bạn có thể mua, tích trữ và ăn chúng trong thời gian này.

READ  Cách bổ sầu riêng đơn giản, siêu nhanh mà không bị gai đâm

– Một số người chọn cách bảo quản sữa chua trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ quá thấp sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi, sau khi rã đông, nước sẽ tách ra nhưng hương vị sẽ không còn hấp dẫn. Vì vậy, không nên bảo quản sản phẩm này trong tủ lạnh.

– Sữa chua nên được bảo quản liên tục ở nhiệt độ 4 – 8 độ C để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Vì vậy, đừng mua sữa chua không bảo quản bán ở cửa hàng.

Những lưu ý khi bảo quản sữa chua 1

Phần kết luận

Vậy nên mọi người đều biết cách bảo quản sữa chua một cách hiệu quả nhất, giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng đồng thời tránh nguy cơ sữa chua bị nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Các bạn nữ hãy chú ý hơn để luôn có được sản phẩm tốt nhất nhé.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!