Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách bảo quản nhãn tươi ngon mách đủ mẹo từ A đến Z

Nhãn là loại trái cây nhiệt đới mọng nước, có mùi thơm nhẹ và vị ngọt ngào khó cưỡng. Nhãn thường được dùng để làm món tráng miệng, chè, sinh tố… Nhưng vì nhãn chủ yếu được thu hoạch vào mùa hè nên khó có thể ăn lâu nên bạn nên mua thêm về học cách ăn ngay. Hãy cứu nhãn!

Cách bảo quản nhãn sau thu hoạch

Nhãn thường bị mất nước sau khi thu hoạch và chất lượng thay đổi. Vì vậy, khi bạn đã thu hoạch hoặc mua xong, hãy thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Loại bỏ ngay những quả bị côn trùng phá hoại, nứt nẻ

– Bước 2: Đặt nhãn ở nơi thoáng mát và phủ khăn ẩm để giữ nhãn luôn tươi.

-> Xem thêm: Cách làm sạch ốc bám trên móng tay tại nhà và nấu những bữa ăn ngon dễ dàng

Cách bảo quản nhãn khi vận chuyển đường dài

Nếu cần vận chuyển đường dài, bạn không cần lo lắng về những phương pháp bảo quản nhãn mác sau đây.

READ  Cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn vị, “đáng đồng tiền bát gạo”

– Nếu không có xe đông lạnh: Đặt nhãn vào hộp hoặc giỏ thông gió tốt và phủ lên bề mặt nhãn một chiếc khăn ướt lớn để tránh ánh nắng mặt trời. Cố gắng giao hàng trong cùng ngày.

– Trường hợp 2 Có xe lạnh: Bạn sử dụng công nghệ khử trùng SO2 và bình SO2 lỏng để khử nấm mốc, nấm men gây thối. Sau đó, nhãn cũng được đặt trong hộp và giỏ thông gió tốt. Bảo quản trong xe lạnh, nhiệt độ 5-10 độ và độ ẩm trên 90%. Với phương pháp này, nhãn có thể bảo quản được khoảng 10-15 ngày.

Giữ thẻ 3

Cách bảo quản nhãn trong tủ lạnh

Bảo quản nhãn trong tủ lạnh là phương pháp đơn giản, hiệu quả và lâu dài. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể giữ được khoảng 2-3 tuần. Trong tủ lạnh, cùi nhãn tươi có thể bảo quản được tới vài tháng.

trong máy làm mát

– Bước 1: Đầu tiên rửa sạch nhãn, cắt nhãn khỏi cành, chú ý đến vị trí gần núm. Sau đó để ráo nước và loại bỏ những quả bị hư hỏng và nứt.

– Bước 2: Cho nhãn vào túi nhựa có khe hở rồi cho vào tủ lạnh.

*Lưu ý: Nhãn nên chia thành nhiều gói để dùng dần và để vào khay riêng. Nếu để nhãn cùng với các thực phẩm khác sẽ dễ khiến nhãn bị mất độ ẩm, vỏ nhãn sẽ nhanh khô, cùi nhãn sẽ co lại, không ngon miệng.

READ  Cách mở cốp xe Nouvo đơn giản nhất, bạn cần biết

trong tủ lạnh

– Bước 1: Tách riêng phần cùi nhãn và cho vào hộp nhựa đậy kín. Hoặc bạn có thể để nguyên hạt nhãn.

– Bước 2: Sau đó cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản Nhãn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vài tháng. Nhưng hạn chế của nó là sau khi rã đông, thịt nhãn dễ bị hư, chảy nước và mềm hơn ban đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn làm sinh tố nhãn hoặc tráng miệng thì nên lựa chọn phương pháp này.

ghi chú:

– Khi tách hạt nhãn, bạn hãy thực hiện nhanh chóng trong vòng 4 giờ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng cùi nhãn.

– Để hạn chế mất độ ẩm trong quá trình rã đông, có thể cấp đông nhanh từng cùi nhãn trong tủ lạnh khoảng 30 phút (phương pháp làm nguội). Tiếp theo, bảo quản ngay trong hộp kín.

Giữ thẻ 4

Bảo quản nhãn khô, nhãn khô

Ngoài mẹo bảo quản nhãn tươi, việc chuyển sang phương pháp sấy khô cũng có thể giúp trái cây để được lâu hơn và mang hương vị mới. Đầu tiên, tách cùi nhãn. Cho vào máy sấy chuyên dụng để loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn trên quả nhãn. Sau đó có nhiều cách để cứu nó.

Bảo quản trái cây trong túi nhựa hoặc lọ kín

Phơi nhãn dưới ánh nắng mặt trời Sau khi độ ẩm của cùi nhãn xuống dưới 10% thì cho vào túi nilon hoặc lọ kín. Sử dụng phương pháp này, nó có thể được sử dụng trong khoảng 1 năm trong trường hợp bình thường. Khi sử dụng lấy một lượng vừa đủ rồi bọc hoặc đậy kín thật nhanh.

READ  Cách cắm hoa thạch thảo đẹp nhẹ nhàng phong cách riêng

Giữ thẻ 5

bảo quản trong tủ lạnh

Hoặc để giữ được màu sắc, chất lượng nguyên bản được lâu hơn, nhiều người lựa chọn bảo quản nhãn, nhãn trong tủ lạnh. Khi sử dụng đợi khoảng 15 phút cho đến khi cùi nhãn mềm trở lại.

Bảo quản trong túi chân không

Sử dụng túi hút chân không là cách bảo quản nhãn, nhãn tốt nhất. Bạn chia thành từng túi nhỏ có trọng lượng phù hợp. Đặt nó vào máy hút bụi để loại bỏ không khí bên trong. Nhãn thời đó ít bị ảnh hưởng bởi không khí nên màu sắc và hương vị vẫn còn nguyên vẹn.

*Những lưu ý khi bảo quản nhãn khô

– Không để nhãn ngoài không khí quá lâu. Vì trong điều kiện bình thường, nhãn chỉ có thể sử dụng được trong 1-2 ngày. Sau đó, chúng trở nên xỉn màu, dính vào tay, dai nhưng hơi nhão.

– Nhãn để càng lâu thì màu sẽ càng nhạt. Tuy nhiên, điều này là bình thường và không có gì phải lo lắng.

Giữ thẻ 6

Tóm lại

Có rất nhiều cách đơn giản nhưng hiệu quả để bảo quản nhãn tươi, nhãn khô, nhãn khô cho cả gia đình. Mọi người nên lưu ý để luôn ăn những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!