Nghe đến mít chắc hẳn ai cũng phải mê mẩn vì nó có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà lại giòn, dai. Nhưng không phải lúc nào tôi cũng ăn được một quả mít, nếu ăn quá nhiều sẽ bị sốt. NgonAZ dưới đây hướng dẫn cách bảo quản mít chín được lâu mà vẫn ngon, bạn nên ghi lại để thực hiện.
-> Xem thêm: Cách làm túi giấy đơn giản đủ các bước mà nhìn siêu xinh
Cách bảo quản mít trong tủ lạnh
Tủ lạnh là nơi bảo quản mít tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn cần lưu ý những điều sau.
Cho mít vào hộp đựng
– Đầu tiên, gọt bỏ hết các múi mít
– Sau đó cho mít vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa là tốt nhất. Cẩn thận đóng nắp lại.
– Tiếp theo, cho vào tủ lạnh. Món này có thể bảo quản được khoảng 1 tuần và nên dùng càng sớm càng tốt sau khi ăn.
Bọc mít bằng màng bọc thực phẩm
Bằng cách bảo quản mít trong màng bọc thực phẩm, bạn có thể cắt mít thành từng miếng nhỏ mà không cần gọt vỏ.
– Cắt mít thành từng miếng nhỏ hoặc gọt vỏ.
– Bọc bên ngoài bằng màng bọc thực phẩm.
– Nếu cẩn thận, bạn có thể cho vào hộp đựng và cho vào tủ lạnh.
Sử dụng túi chân không và túi nhựa vinyl
Nếu đi siêu thị, bạn sẽ biết cách sử dụng túi chân không hoặc túi khí vinyl để bảo quản mít. Mẹo này dành cho những ai muốn kinh doanh hoặc vận chuyển mít đi xa.
– Đầu tiên, bạn có thể cắt mít thành từng miếng nhỏ hoặc tách từng lát mít ra.
– Dùng túi hút chân không hoặc túi nhựa vinyl.
Phương pháp này ngăn không cho môi trường xâm nhập vào mít, giúp mít để được lâu hơn trong tủ lạnh.
Thêm vài lát chanh vào với nhau
Một mẹo khác giúp kéo dài thời gian bảo quản của mít là cho thêm vài lát chanh tươi vào mít. Vì chanh có tính khử mùi cao nên giúp làm dịu mùi mít.
*Chú ý đến thời gian và nhiệt độ bảo quản tủ lạnh:
– Khi bảo quản mít trong tủ lạnh, tốt nhất nên duy trì nhiệt độ ổn định khoảng 10 – 15 độ C. Vì vậy, mít vẫn có thể tươi trong khoảng 1 tuần – không nên bảo quản mít chung với các thực phẩm khác, nếu không sẽ mất vệ sinh và ảnh hưởng đến mùi.
Cách bảo quản mít chưa chín
Mít chín có thể bảo quản được nhưng mít chưa chín hẳn thì sao? Đừng lo lắng vì có một số mẹo dưới đây.
– Khi cắt mít ra thấy nhiều nước trắng chảy ra, bạn hãy bôi một ít vôi lên vết mổ để giúp mủ trong mít chảy ra ngoài. Điều này giúp mít không bị nhão, bị nhiễm nấm hoặc thối.
– Hoặc dùng giấy báo lau sạch nước mít dính trên đó. Sau đó, cắt mít thành từng lát bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon, bọc riêng từng quả và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Với những mẹo nhỏ trên, mít chỉ mất khoảng 1-2 ngày là chín rồi trở nên dễ ăn hơn.
Cách chọn mít ngon nhất
Nếu muốn có cách bảo quản mít đơn giản như trên thì trước tiên bạn phải chú ý đến cách chọn mít đẹp.
– Bạn nên chọn những quả mít có hình tròn đều và không có phần xiên, lồi.
– Chọn những quả mít có gai không nhọn hoặc thưa. Mắt mít mở nghĩa là quả đang chín tự nhiên.
– Khi cắt mít, tốt nhất nên thấy nước mít trắng hoặc không có nước gì cả.
– Khi ăn bạn sẽ thấy những lát mít giòn, thơm ngon và có mùi thơm đặc trưng của mít chín.
Những lợi ích tuyệt vời của mít
Mít có nhiều lợi ích cho sức khỏe và chứa vô số dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, chất xơ…
– Tăng cường hệ thống miễn dịch và chất chống oxy hóa cho cơ thể.
– Được coi là “thuốc nhuận tràng tự nhiên” nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
– Ngăn ngừa bệnh tật và ung thư bằng các chất phytochemical như flavonoid, saponin và tannin có đặc tính chống oxy hóa.
– Cải thiện sức khỏe của mắt và làn da mịn màng hơn.
– Chứa các loại đường tự nhiên như fructose và sucrose nên rất giàu năng lượng.
– Kiểm soát nhịp tim và huyết áp thông qua hàm lượng kali, magie, sắt…
– Giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa rối loạn hấp thu canxi…
Tóm lại
Mít liên tục đứng đầu danh sách các loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cách bảo quản mít chín được lâu, dễ làm và bạn sẽ luôn có những trái mít thơm ngon nhất!
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!