Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Cách bảo quản lá hoành thánh giữ được lâu lá luôn mềm dẻo

Nhiều người thường nhầm lẫn hoành thánh và bánh bao, nhưng thực tế chúng không hoàn toàn giống nhau mà giống nhau. Hoành thánh là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc có hương vị đơn giản nhưng đậm đà khó quên. Nếu bạn đã có lá hoành thánh nhưng chưa dùng hết thì hãy học cách bảo quản lá hoành thánh để sử dụng sau này nhé!

>> Xem thêm: Cách bảo quản trứng vịt lộn ngon lâu mà không sợ bị già

hoành thánh là gì?

Wonton hay hoành thánh hay hoành thánh (miền bắc) có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và lan sang nhiều nước khác. Người ta cho rằng cái tên này bắt nguồn từ cách phát âm tiếng Quảng Đông, có nghĩa là “Làng quạt” (nuốt mây).

Hoành thánh chứa đầy thịt lợn, hải sản và rau băm. Sau đó bọc nó trong vỏ bột hoặc lá hoành thánh và hấp cho đến khi chín. Khi làm xong bạn sẽ thấy vỏ có màu trắng và có thể nhìn thấy phần nhân. Viên hoành thánh được gọi là bánh bao, còn hoành thánh nhân tôm được gọi là bánh bao. Khi ăn bạn sẽ được chấm cùng nước sốt nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

READ  Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa

Món hoành thánh của Trung Quốc được du nhập vào nước ta vào khoảng những năm 1930 và sau đó phát triển thành món mì hoành thánh. Món mì này gồm có thịt nạc, tôm, thịt lợn nướng, trứng luộc, nấm, bông cải xanh, tỏi tây…

Tìm hiểu thêm về hoành thánh là gì 1

Cách bảo quản lá hoành thánh

Trước khi gói hoành thánh, bạn cần bọc lá hoành thánh. Bảo quản lá hoành thánh không quá khó.

– Bước 1: Khi lá hoành thánh đã sẵn sàng, bạn cho vào hộp đựng thức ăn và đậy kín. Nên chia thành nhiều ô khác nhau.

– Bước 2: Tiếp theo, bảo quản chúng trong tủ lạnh trong 1 tuần. Nếu muốn bảo quản trong 2-3 tháng, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ đông sẽ đảm bảo vỏ bánh không bị khô, cứng hoặc hư hỏng.

Cách làm giấy gói hoành thánh

Bạn có thể mua giấy gói hoành thánh ở nhiều nơi ngoài trời, nhưng tự tay làm sẽ thú vị hơn đúng không? Bây giờ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và ăn bao nhiêu tùy thích!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g bột mì
  • 1 quả trứng
  • 90ml nước lọc
  • 50g bột bắp
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê bột nghệ

Các bước làm vỏ hoành thánh

– Bước 1: Đầu tiên, đập trứng vào tô lớn và trộn đều. Sau đó pha khoảng 40ml nước lọc với muối. Trộn đều.

– Bước 2: Chuẩn bị một tô lớn khác. Rây bột mì vào và thêm bột nghệ để lá hoành thánh bắt mắt và hấp dẫn hơn.

READ  3 Cách dán mí mắt đơn giản đẹp tự nhiên, bạn cần biết

– Bước 3: Sau đó, từ từ cho hỗn hợp trứng vào tô bột và dùng thìa trộn đều cho đến khi hòa tan. Nếu bột dính thì cho thêm bột mì vào. Nếu bột khô thì thêm nước.

Hướng dẫn chi tiết làm giấy gói hoành thánh 1

– Bước 4: Nhào bột thật mạnh cho đến khi bột có độ đàn hồi tốt sẽ giúp tạo hình phần nhân dễ dàng hơn.

– Bước 5: Khi thấy bột đã cứng thì cho vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột nở khoảng 1 giờ cho đến khi bột trở nên đàn hồi và dẻo hơn.

Hướng dẫn chi tiết làm giấy gói hoành thánh 2

– Bước 6: Sau đó, lấy bột ra và rắc một ít bột ngô lên thớt. Chia bột thành 2 hoặc 3 phần. Bước tiếp theo là dùng chày cán từng viên bột. Cán đều để đạt độ dày vừa phải. Dùng khuôn bánh cắt thành hình vuông hoặc hình tròn tùy thích. Bạn nên rắc một lớp bột mì vào giữa các vỏ bánh để chúng không dính vào nhau. Điều này sẽ giúp việc bảo quản lá hoành thánh dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn chi tiết làm giấy gói hoành thánh 3

Cách làm món hoành thánh chiên thơm ngon

Hoành thánh chiên là món ăn chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình, đặc biệt là vào những ngày se lạnh. Các cô gái hãy thể hiện tài năng của mình ngay bây giờ nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g tôm tươi
  • 100g mực
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 quả trứng
  • 20 lá hoành thánh
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê sốt mayonaise
  • Gia vị: đường, bột nêm, muối…
READ  Cách trang trí bình hoa đẹp đơn giản đến hiện đại để trang trí

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 1

Cách làm hoành thánh chiên

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tôm, bóc vỏ, rút ​​chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào cối hoặc máy xay rồi xay nhuyễn. Để sử dụng mực, hãy tháo túi mực, rửa sạch và cắt thành khối.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 2

– Bước 2: Sau đó, đập trứng vào tô và đánh cho đến khi mịn. Hành lá rửa sạch, tách phần ngọn và cắt nhỏ lá. Gọt vỏ và cắt nhỏ cùng với hành tây.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 3

– Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu gồm tôm, mực, hành tây và hành lá cắt nhỏ vào trộn đều. Ướp với 1 thìa dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

– Bước 4: Đặt vỏ hoành thánh vào lòng bàn tay và múc một thìa nhân nhỏ vào giữa. Sau đó phết một lớp trứng lên các mép bánh và ấn nhẹ để vỏ bánh dính vào nhau.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 4

– Bước 5: Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo. Khi nóng, thêm hoành thánh và chiên trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút. Khi bánh chín đều các mặt thì lấy ra và để khô.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 5

– Bước 6: Cuối cùng, đổ ra bát nước tương, rắc chút vừng hoặc chấm với sốt mayonnaise cũng rất tuyệt. Hãy cắn một miếng hoành thánh chiên.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên thơm ngon 6

Tóm lại

Thế là cả nhà đã học được cách bảo quản lá hoành thánh và làm món hoành thánh chiên thơm ngon. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ hữu ích với tất cả các chị em!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!