Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách bảo quản hành khô được lâu mà đơn giản không thối mốc mọt

Hành khô là nguyên liệu không thể thiếu trong hầu hết các món ăn và càng làm cho hương vị trở nên hấp dẫn hơn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua mỗi lần vài cân mang về nhà và ăn từ từ thay vì mua riêng lẻ từng củ. Tuy nhiên, hôm nay NONAZ sẽ mách bạn cách bảo quản hành khô để bảo quản được lâu mà không bị hư hỏng, thối, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng sau đây nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản gạo trắng được lâu nhất

Bảo quản hành khô đúng cách để không bị ẩm mốc

Có rất nhiều cách để bảo quản hành khô, dù bạn để trong tủ lạnh hay để ngoài trời.

– Bảo quản hành khô trong túi lưới, túi giấy hoặc giỏ khi còn nguyên vỏ. Điều này đảm bảo thông gió và giữ cho hành khô và mát. Không sử dụng túi ni lông hoặc hộp kín vì chúng sẽ cản trở sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh chóng bị thối và bị mốc. Đặt giỏ hoặc túi đựng hành ở nơi khô ráo, thoáng mát trong bếp. Không đặt hành tây ở nơi có nhiệt độ dưới 10 độ C hoặc nhiệt độ quá cao.

READ  Cách gấp hoa hồng đẹp để trang trí nhà cửa, tạo thiệp đều được

Bạn nên kiểm tra túi hành tây thường xuyên và vứt bỏ những củ hành có dấu hiệu thối, mềm hoặc đổi màu để tránh nấm mốc lây lan sang những củ hành khỏe mạnh.

– Đối với hành khô đã bóc vỏ và thái nhỏ, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ thấp để giữ tươi lâu hơn. Nếu bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ hoặc sử dụng ngay, hãy bọc hành tây trong màng bọc thực phẩm hoặc túi nhựa có khóa kéo trước khi cho vào tủ lạnh. Với phương pháp này, bạn có thể giữ hành tươi được 2-3 ngày. Nhưng cách tốt nhất là dùng hộp hoặc lọ có nắp đậy kín rồi cho hành tây xắt nhỏ vào. Điều này sẽ ngăn mùi hành lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Bảo quản hành khô 4

Hành khô là gì?

Hành khô hoặc hành tím được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, hành khô thường có vỏ màu vàng nâu đặc trưng, ​​bên trong có màu hồng hoặc tím. Trong số đó, hành khô hồng có mùi thơm và độ giòn hấp dẫn hơn các loại hành khác.

Hành khô thường được giã nhuyễn, cắt nhỏ rồi xào với dầu ăn và mỡ lợn. Hành khô còn trở thành phụ gia cho nhiều món ăn hấp dẫn khác như: bánh cuốn, xôi, bún, bún, bún, cơm hến, hải sản nướng… Một số nhà hàng còn dùng hành khô làm nguyên liệu xào. Đĩa.

READ  Cách đánh răng đúng cách vừa sạch vừa an toàn cho cả gia đình

Hành khô là gì?

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Sen Tươi Lâu Dài

Công dụng của hành khô

Hành khô chứa lượng lớn các hợp chất có tính oxy hóa cao và chứa lưu huỳnh nên đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

– Ngăn ngừa ung thư

Hành khô chứa hàm lượng quercetin cao, một chất có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Ngoài ra, fructooligosaccharides kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột kết.

– Chống nhiễm trùng

Hành khô còn có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời. Nên ăn sống hoặc trộn với giấm để khử trùng rõ ràng đường hô hấp. Thậm chí, ăn hành khô sống còn có thể thanh trùng vòm họng và chữa viêm mũi, viêm họng.

– Ổn định huyết áp, hạ sốt

Hành khô chứa các chất tự nhiên giúp hạ huyết áp tương đối hiệu quả. Ngoài ra, nó làm loãng máu, làm tan cục máu đông và lọc chất béo không lành mạnh trong máu. Nếu bị cảm cúm, bạn có thể dùng hành khô để thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng tiết mồ hôi.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hành khô chứa nhiều lưu huỳnh rất tốt cho gan. Ngoài ra, ăn 1 củ hành khô mỗi ngày còn có thể làm giảm mức cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ. Các flavonoid trong hành tím hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u và tăng cường khả năng miễn dịch.

READ  Cách khử mùi hôi giày đơn giản hiệu quả nhất

Lợi ích tuyệt vời của hành khô 1

Cách chọn hành khô chuẩn nhất

Trước khi bắt đầu bảo quản hành khô, bạn nên chọn những củ hành có chất lượng tốt nhất. Hành tây phải chắc, dày, vỏ chín và đều nhau. Lớp bên ngoài khô và bong tróc, sau này có thể dễ dàng bong ra.

Đừng bao giờ chọn những củ hành khô đang mọc mầm, có đốm mềm, cuống bị trũng vì chúng dễ bị thối và khó bảo quản lâu.

Tóm lại

Hành khô thường được dùng trong các món ăn nên chị em nên học ngay cách bảo quản hành khô khỏi mối mọt theo phương pháp trên để có thể chế biến khi cần thiết. Chúng tôi mong rằng cả nhà luôn được ăn những thực phẩm tươi ngon nhất, đảm bảo nhất và có đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!