Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm

Bánh bao là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Nếu không muốn đến cửa hàng mua, bạn cũng có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bảo quản bánh bao như thế nào để có thể bảo quản được lâu mà vẫn có hương vị mềm mại, thơm ngon? Tiếp theo NgonAZ sẽ mách bạn cách bảo quản bánh bao được lâu và giữ được độ mềm, thơm với mẹo đơn giản như sau nhé!

Cách bảo quản bánh bao qua đêm

Bảo quản bột lên men

Để làm bánh bao, trước tiên bạn cần phải nhào bột. Nhưng nếu chưa nhào được ngay thì bạn nên để dành bột đã lên men trước.

– Bước 1: Nhào bột bánh thật kỹ cho đến khi mềm.

– Bước 2: Cho vào tô thủy tinh và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

– Bước 3: Ủ bột và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Sau đó sử dụng trong khoảng 2 giờ. Đừng để bột nở quá lâu sẽ bị ôi, chua.

Nếu bạn muốn giữ giấy gói bánh bao qua đêm, hãy gói thật chặt và cho vào tủ lạnh. Mẹo này sẽ giữ được bột bánh trong vài ngày đến một tuần.

READ  Cách gấp ví bằng giấy nhiều ngăn đựng tiền quà tặng nhỏ xinh

Bảo quản bánh bao sống

Sau khi bánh đã thành hình và chưa hấp chín thì nên xếp ngay vào khay để bảo quản. Bọc từng chiếc bánh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó cho vào tủ lạnh. Như vậy bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 1 tuần để sử dụng sau.

cứu bánh bao 3

Bảo quản bánh bao hấp

Nếu bánh hấp hấp có thể bảo quản được lâu để cả nhà dùng sau.

– Bước 1: Đợi bánh bao chín rồi để nguội hoàn toàn.

– Bước 2: Sau đó, cho bánh vào hộp đựng thực phẩm và đậy kín hoặc cho vào túi nilon hoặc túi ziploc.

– Bước 3: Cho vào tủ lạnh. Với mẹo này, bánh bao có thể bảo quản được khoảng 7 ngày. Khi muốn ăn bạn lấy ra và hâm nóng trong lò vi sóng hoặc nồi hấp.

Nếu muốn bảo quản bánh bao lâu hơn, bạn có thể cho hộp bánh bao vào ngăn đá tủ lạnh và có thể sử dụng được khoảng 1 tháng. Khi lấy ra rã đông thì cho vào tủ lạnh rồi hấp chín.

Để tránh ảnh hưởng đến thời gian bảo quản, bánh bao nên chia thành từng phần thích hợp. Vì thế khi lấy ra rã đông bạn không cần phải lấy cả hộp mà chỉ cần một túi là đủ ăn.

cứu bánh bao 4

Cách bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh

Nếu nhà bạn không có tủ lạnh hoặc chứa đầy thức ăn, bạn có thể dễ dàng bảo quản bánh bao ở nhiệt độ phòng.

– Cách 1: Sau khi bánh bao hấp xong, không mở nắp nồi mà đậy nắp thật kín. Để bánh tự nguội. Đợi dùng xong mới mở ra và lấy bánh. Cách này bánh bao sẽ để được lâu hơn 1-2 ngày.

READ  Cách ủ gừng giống chuẩn kỹ thuật của chuyên gia nông nghiệp

– Cách 2: Cho bánh bao vào nồi inox sạch. Đợi bánh bao nguội hẳn rồi đậy nắp lại. Sau đó đặt nồi vào chậu nước lạnh để nước không tràn. Bánh có thể để được khoảng 2-3 ngày.

Hoặc bạn có thể cho bánh bao vào nồi inox sạch, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi đậy nắp nồi lại. Đặt nồi vào chậu chứa đầy nước lạnh, không đổ nước vào nồi và bảo quản bánh bao trong hơn 2-3 ngày.

tiết kiệm bánh bao 5

Cách hấp lại bánh bao sau khi bảo quản

Sau khi đã lưu bánh bao như mong muốn, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị chúng. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điểm sau.

– Nếu hấp bánh bao bằng lò vi sóng: Cho bánh bao vào tô hoặc đĩa hoặc tô có nắp đậy kín và đậy nắp lại. Mục đích là để giấy gói bánh bao không bị khô và cứng khi hấp.

– Nếu dùng nồi hấp: Không nên cho bánh bao vào xửng hấp ngay vì điều này dễ khiến bánh bao dính vào nhau hoặc dính vào rổ. Lót một miếng giấy lót dưới đáy bánh hoặc xịt một ít dầu ăn lên bề mặt khay. Điều này giúp bánh không bị dính vào nhau.

– Nếu muốn vỏ bánh sáng và dễ hấp thì cho 1 thìa dấm hoặc nước cốt chanh vào nước dưới nồi hấp. Nhưng đừng cho quá nhiều giấm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh bao.

READ  Cách viết thiệp cưới đầy đủ nhất đẹp lòng khách mời

– Đun sôi nước trong nồi hấp trước khi cho bánh bao vào. Thời gian hấp khoảng 20-25 phút là đủ thời gian.

– Sau khi hấp xong, đừng vội mở nắp và tắt bếp, đợi khoảng 5 – 10 phút cho hơi nước ổn định và giảm nhiệt rồi mới ăn.

Mách bạn cách hấp bánh bao sau khi ướp1

Cách hấp bánh bao ngon không bị xẹp

Khi nhiều người hấp bánh bao, chúng có xu hướng bị xẹp và trông mất thẩm mỹ. Nếu vậy, chúng tôi có lời khuyên dành cho bạn dưới đây!

– Bước 1: Ủ bột bánh đủ thời gian theo công thức

– Bước 2: Khi cán bột, cán mỏng và đều rồi cho nhân vào giữa miếng bột. Nhào đều bánh sao cho bột phủ kín phần nhân.

– Bước 3: Khi cho bánh vào xửng hấp, phủ lên bề mặt bánh một lớp khăn ướt. Điều này hạn chế hơi nước bám vào bánh khi hấp.

– Bước 4: Hấp bánh ở nhiệt độ phù hợp và thời gian vừa phải.

*Lưu ý: Trong quá trình hấp, bánh bao sẽ nở ra đáng kể nên phải có khoảng trống giữa các bánh.

Bánh bao sẽ nở ra rất nhiều khi hấp, vì vậy hãy chừa một khoảng trống giữa chúng để bánh bông xốp hơn!

Cách hấp bánh bao ngon không bị xẹp 1

>> Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Ngọc Trai Đơn Giản

Tóm lại

Đến đây, bạn đã học được cách bảo quản bánh bao một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy lưu ngay để có thể phục vụ bữa sáng nóng hổi cho cả nhà nhé!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!