Dù biết mì ăn liền không tốt cho sức khỏe và dễ dẫn đến béo phì nhưng nhiều người vẫn không thể cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của nó. Hãy cùng học cách ăn mì gầy để thỏa mãn cơn thèm ăn của tín đồ mì ăn liền nhé.
Như chúng ta đã biết, mì ăn liền là loại đồ ăn nhanh rất dễ dẫn đến tăng cân, béo phì nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Không những vậy, loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất có tác động không tốt đến sức khỏe của người ăn. . Nhưng ngoài ra, chúng ta không thể phủ nhận sự tiện lợi, thơm ngon và hương vị độc đáo của mì ăn liền. Đôi khi chán cơm mà thưởng thức một tô mì ăn liền nóng hổi “đầy đủ nguyên liệu”. Hiện nay, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ cho rằng điều này cũng không tệ.
Nếu bạn là người yêu thích mì ăn liền nhưng lại lo lắng về cân nặng của mình thì hãy cùng tìm hiểu về món ăn này và cách ăn mì ăn liền không béo để thỏa mãn cơn thèm ăn nhé.
Thành phần của mì ăn liền
Theo công bố của nhà sản xuất, thành phần chính của mì ăn liền đóng gói sẵn bao gồm tinh bột, bột mì, dầu cọ, muối, sirô ngô, chất bảo quản, gia vị… Ngoài mì ép đùn chứa các thành phần trên còn có các gói gia vị chứa gia vị. . muối, hành lá và dầu ăn.
Được phát minh lần đầu tiên ở Nhật Bản, mì ăn liền đã nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Ở Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu, nhãn hiệu mì ăn liền khác nhau, tuy thành phần và hương vị không giống nhau hoàn toàn nhưng về cơ bản cũng không có nhiều khác biệt.
- Một gói mì ăn liền Haohao 75g thường chứa 350Kcal, 6,9g protein, 13g chất béo và 51,4g carbohydrate.
- Một gói 89 gam thịt bò ăn liền Omachi thường chứa 355Kcal, 7,1 gam protein, 15,8 gam chất béo và 46,1 gam carbohydrate.
Hầu hết mì ăn liền hiện nay trên thị trường đều chứa nhiều calo, chất béo, carbohydrate và natri nhưng lại ít protein, chất xơ và đặc biệt thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho cơ thể như vitamin A, B12, C… Vì vậy, nếu bạn Tôi cũng thích ăn mì ăn liền Nếu bạn muốn biết cách ăn mì ăn liền không béo thì hãy tiếp tục khám phá nội dung sau nhé.
Ăn mì ăn liền có tác dụng gì với sức khỏe?
Với những phân tích thành phần trên, câu trả lời cho câu hỏi ăn mì ăn liền có tăng cân chắc chắn là rất béo. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lựa chọn mì ăn liền vì tiện lợi, nhanh chóng và thậm chí có hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, dù yêu thích mì ăn liền đến đâu, bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi việc ăn mì ăn liền thường xuyên mỗi ngày sẽ gây ra những hậu quả sau:
Quá nhiều natri
Mì ăn liền chứa lượng lớn natri, gấp nhiều lần nhu cầu cơ thể con người. Tiêu thụ một lượng lớn natri có thể gây hại cho dạ dày của bạn và thậm chí có nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh thận, bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ.
Thiếu chất xơ và protein
Nếu cơ thể thiếu chất xơ và protein, việc ăn mì gói gầy sẽ không có tác dụng gì vì hàm lượng hai chất này trong mì ăn liền gần như bằng không. Một chế độ ăn thiếu chất xơ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như túi thừa đại tràng, táo bón và thậm chí làm giảm lượng vi khuẩn tốt trong hệ thống đường ruột của bạn.
Ngoài ra, hàm lượng protein trong mì ăn liền rất nhỏ nên sau khi ăn bạn sẽ không có cảm giác no và sẽ sớm cảm thấy đói trở lại. Điều này sẽ khiến bạn thèm muốn nhiều hơn nữa.
Quá nhiều bột ngọt
Mì ăn liền còn chứa một lượng lớn bột ngọt, một chất phụ gia thường gặp trong thực phẩm chế biến sẵn. Mặc dù cần thiết nhưng việc hấp thụ quá nhiều bột ngọt sẽ mang lại một số hậu quả cho cơ thể như buồn nôn, nhức đầu, đau ngực, tăng huyết áp, nhịp tim tăng đột ngột…
Người yêu mì ăn liền ăn mì gầy như thế nào
Đối với những người yêu thích mì ăn liền, mối quan tâm lớn nhất chính là thỏa mãn cơn thèm ăn mà không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe hay tăng cân nhanh chóng. Nếu bạn thực sự yêu thích mì ăn liền thì dưới đây là một số cách ăn mì ăn liền không béo để giảm thiểu tác hại của nó.
- Trước khi ăn, hãy tìm hiểu kỹ thành phần của mì ăn liền, đặc biệt là tô mì muốn ăn cung cấp bao nhiêu calo, sau đó tính toán lượng calo tiêu thụ trong ngày phù hợp để tránh dư thừa.
- Những ngày ăn mì gói bạn nên vận động nhiều hơn, vận động nhiều hơn bình thường để duy trì cân nặng và sự dẻo dai của cơ thể.
- Bạn nên ăn mì ăn liền có nhiều rau xanh để tạo cảm giác no lâu hơn và cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Tóm lại
Vì vậy, dù biết ăn mì ăn liền không béo cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn nên cố gắng giảm cảm giác thèm ăn và thỉnh thoảng ăn “bữa ăn bổ dưỡng” mì ăn liền nhưng không quá nhiều và không quá thường xuyên để đảm bảo sức khỏe và tinh thần. cơ thể khỏe mạnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!