Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Cách ăn dừa sáp ngon chuẩn béo ngậy, mát lạnh tại nhà

Dừa sáp là loại dừa đặc biệt được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu dừa thông thường bao gồm chủ yếu là nước và một lớp cơm dừa mỏng thì dừa sáp lại ngược lại, có thịt dày, xốp, mềm và cực nhiều dầu. Dừa sáp không chỉ có vị ngọt, thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất hữu ích mà ai cũng yêu thích. Dừa sáp là một món ăn cực kỳ hấp dẫn, nhưng bạn cần biết cách ăn để cảm nhận hết hương vị và độ béo của nó.

Mặc dù dừa sáp được bán với giá khá cao trên thị trường do nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường nhưng nếu bạn chưa từng thử loại trái cây này thì hãy mua ngay và trải nghiệm nhé. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu cách ăn dừa sáp trước để không lãng phí món ăn “quý hiếm” này mà không phải ai có tiền cũng mua được nhé.

Cách chế biến dừa sáp để thưởng thức

Ăn dừa sáp trực tiếp

Cũng giống như dừa thông thường, bạn hoàn toàn có thể ăn dừa sáp trực tiếp mà không cần qua chế biến. Chỉ cần cắt đôi quả dừa và dùng thìa múc phần cùi dày ra và thưởng thức. Qua cách ăn đơn giản này, bạn có thể cảm nhận rõ ràng vị ngọt và hương vị đặc trưng nhất của loại dừa này.

READ  Cách cắm hoa thiên điểu đẹp tinh tế, độc đáo và khác biệt

Làm sinh tố sáp dừa

Sinh tố dừa sáp là một loại sinh tố thơm ngon, mát lạnh, là cách giải nhiệt hiệu quả nhất trong những tháng hè. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong vài phút bạn đã có thể phục vụ thức uống bổ dưỡng này cho cả gia đình mình.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cạo hết phần cơm dừa còn lại từ một nửa quả dừa sáp rồi cho vào máy xay. Tiếp theo, cho một ít đường, sữa và đá vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp sinh tố dừa sáp vào ly và trang trí với một ít topping tùy thích như trân châu trâu, thạch… hoặc đơn giản là trang trí thêm một ít đậu phộng rang, siro màu để món uống của bạn thêm phần hấp dẫn.

Dừa sáp trái cây sấy khô

Cùng với sinh tố dừa sáp, dừa sáp sấy khô là một trong những cách ăn dừa sáp được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ thơm ngon, vừa miệng, món ăn này còn mang đến hương vị độc đáo và trải nghiệm nấu nướng vô cùng thú vị.

Cách dùng dừa sáp 4

Tất cả những gì bạn cần làm là nạo dừa, cho vào tô cùng trái cây cắt nhỏ, thêm một ít sữa đặc, đá bào, siro, dừa nạo sấy hoặc đậu phộng rang và thưởng thức. Vị ngọt, béo của dừa sáp kết hợp với hương vị độc đáo của trái cây chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình mê mẩn.

READ  Ông Công ông Táo 2024 vào ngày nào? Cúng giờ nào tốt nhất?

Dừa sáp ướp sữa đá

Ngay cả khi ở nhà không có hoa quả, bạn vẫn có thể làm đá ngâm dừa sáp, tuy đơn giản và ít nguyên liệu nhưng hương thơm và vị ngọt đặc trưng vẫn nổi bật. Để làm món này, bạn chỉ cần trộn cơm dừa sáp với sữa đặc và đá bào, rắc thêm chút đậu phộng rang là xong.

Kem sáp dừa chế biến

Bạn có thể làm kem dừa sáp giống như tất cả các loại kem khác, điểm khác biệt duy nhất là thành phần thịt dừa sáp. Nếu bạn chưa bao giờ thử cách ăn dừa sáp đặc biệt này thì hãy thử ngay hôm nay.

Đầu tiên, cho cơm dừa sáp, sữa chua không đường, sữa đặc và sữa ít béo vào máy xay rồi trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào khuôn kem rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng để có được món kem dừa sáp thơm ngon. Không gì tuyệt vời hơn vị ngọt của kem dừa sáp kết hợp cùng cốm cốm, dừa nạo sấy hay đậu phộng rang.

sáp dừa đông lạnh

Ngoài những cách ăn dừa sáp nêu trên, bạn cũng có thể đơn giản hóa bằng cách cho dừa sáp vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Khi cơm dừa đông lại khoảng 80%, bạn có thể lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng thìa múc cơm dừa ra và thưởng thức như bình thường. Trong món ăn này, bạn cũng có thể trộn với một ít sữa đặc để có vị tròn vị hơn.

READ  Cách gấp súng bắn được bằng giấy

Cách bảo quản sáp dừa lâu dài

Dừa sáp mới hái có thể bảo quản được 15-20 ngày trong điều kiện môi trường bình thường. Nếu bạn muốn để lâu hơn, hãy bảo quản sáp dừa trong tủ lạnh, tủ đông hoặc tủ đông. Khi bảo quản trong tủ lạnh, dừa sáp để được từ 25-30 ngày nhưng khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được hơn 1 tháng.

Cách ăn dừa sáp 2

Tóm lại

Tuy nhiên, dừa sáp không nên để quá lâu thì giá trị dinh dưỡng và hương vị sẽ giảm đi, vì vậy tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 10 ngày.

Hy vọng với những mẹo ăn dừa sáp trên đây bạn có thể chế biến được nhiều món ăn từ loại trái cây đặc biệt này để chiêu đãi bạn bè, gia đình. Tôi chúc bạn thành công!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!