Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của sesua.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "sesua.vn". (Ví dụ: vong tay tram huong sesua.vn). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

4 Cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản nhất chẳng hề khó

Tự làm rau mầm tại nhà là một ý tưởng hay mà bất cứ ai cũng từng nghĩ tới. Nhiều người nghĩ: ôi, giá đỗ rẻ thế, ra chợ mà mua. Đúng là giá đỗ rất rẻ nhưng phần lớn giá đỗ bán bên ngoài đều được phun thuốc và chứa nhiều hóa chất độc hại. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản giá đỗ trong mùa dịch thì hãy nhanh tay tham khảo bài viết dưới đây (ngonaz), đảm bảo 100% thành công nhé!

Cách làm giá đỗ tại nhà

Cách làm giá đỗ từ chai nhựa

Cách làm giá đỗ trong chai nhựa được các bà, các mẹ áp dụng nhiều nhất vì tiện lợi và đơn giản. Bây giờ, hãy xem cách biến đổi chai nhựa để nó “đầy” giá đỗ nhé.

Chuẩn bị bộ đồ ăn

  • Đậu xanh: 100 gram
  • Chai nhựa sạch: chai 1,5 lít

Cách làm giá đỗ từ chai nhựa

Các bước làm giá đỗ từ chai nhựa

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt vỡ, sau đó ngâm trong nước ấm (3 sôi, 2 lạnh) trong 1 giờ, sau đó rửa sạch.

Đục một số lỗ nhỏ trên thân và đáy chai nhựa, sau đó khoét một lỗ lớn có kích thước 3×3 cm trên thân chai để dễ thoát nước và lưu thông không khí. Điều này sẽ giúp giá đỗ phát triển và không bị úng.

READ  3 Cách làm túi bằng khẩu trang siêu đơn giản, dễ thương

Bước 2: Cho đậu vào lọ, đặt lọ nằm ngang rồi đặt ở nơi kín gió, tối nhưng thoáng mát. Nhớ ngâm bình trong nước ngày 2-3 lần, ngâm trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Sau 3 ngày chúng ta có thể thu hoạch giá đỗ.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa. Chắc chắn nhà nào cũng có một chiếc giỏ nhựa.

Cách làm giá đỗ 3Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh: 100 gram
  • Giỏ nhựa hoặc tre
  • Nước
  • che phủ
  • Cái vạc hoặc cái nồi

Các bước làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước lạnh, nhớ ngâm từ 6 – 8 tiếng.

Đổ đậu xanh đã ngâm vào rổ, phủ khăn lên, đặt một đĩa đặc lên trên rồi đặt cả rổ vào nồi ủ tránh ánh sáng.

Bước 2: Ngâm cả rổ vào nước đều đặn vào mỗi buổi sáng và tối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, chắt hết nước rồi để nơi tối. Có thể thu hoạch sau 2-3 ngày.

Cách làm giá đỗ từ hộp sữa

Ngoài 2 cách làm giá đỗ trên, chúng ta cũng có thể sử dụng hộp sữa để làm giá đỗ. Loại hộp sữa mình sử dụng là sữa 1 lít.

Cách làm giá đỗ 4Cách làm giá đỗ từ hộp sữa

Chuẩn bị nhạc cụ

  • Đậu xanh: 70 gram
  • hộp sữa 1 lít

Các bước làm giá đỗ từ hộp sữa

Bước 1: Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng là xong khi thấy vỏ đậu nứt ra.

READ  Mẫu bàn ăn đẹp nhất 2024 – Tiêu chí chọn bàn ăn sang trọng

Rửa sạch hộp sữa và cắt bỏ hai đầu để nhường chỗ cho nước chảy ra. Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp, đậy nắp lại và để nơi thoáng mát.

Bước 2: Mỗi ngày 2 lần, ngâm hộp sữa vào chậu nước khoảng 5 phút, sau đó chắt hết nước và đặt ở nơi thoáng mát.

Bốn ngày sau, bạn cắt mở hộp sữa và thu hoạch mầm.

Cách trồng giá đỗ trên cát

Bạn cũng có thể dùng cát để làm nảy mầm giá đỗ. Cách làm loại giá đỗ này vô cùng đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, thuận tiện nhất cho người có cát.

Cách làm giá đỗ 5Cách trồng giá đỗ trên cát

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh: 200 gram
  • cát sạch
  • nồi

Cách làm giá đỗ xanh

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó ngâm vào nước ấm 40 độ C trong 4 giờ rồi rửa sạch bằng nước sạch.

Trải một lớp cát khoảng 3 cm xuống đáy chậu, trải đều rồi đổ một ít nước để giữ ẩm cho cát.

Trải đậu xanh trên cát, phủ một lớp cát mỏng khoảng 2-3 cm rồi đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng.

Bước 2: Tưới nước cho đậu ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Tốt nhất bạn nên phun nước từ bình xịt hoặc dùng tay vẩy nhẹ.

Sau 4 ngày chúng ta có thể thu hoạch giá đỗ và chế biến thành những món ăn thơm ngon.

Làm thế nào để lưu trữ giá đỗ tự chế?

Bây giờ chúng ta cùng bàn về cách bảo quản giá đỗ để có thể bảo quản được lâu vì có một số người lại nảy mầm nhiều giá đỗ cùng một lúc. Nếu không biết cách bảo quản, nó sẽ nhanh hỏng.

READ  Cách trang trí mặt nạ đủ hình dạng và màu sắc

Cách làm giá đỗ 6Bảo quản giá đỗ được lâu nhất

Bạn có thể bảo quản nó trong túi ziplock, nhưng đừng đổ đầy quá vì làm như vậy có thể nhanh chóng làm hỏng giá đỡ. Nếu chưa hết một túi, bạn có thể chia làm hai túi để giá đỗ được thoáng khí hơn. Dùng tăm chọc 2-3 lỗ gần miệng túi để giá đỡ không bị ngập nước. Đặt trong tủ lạnh.

Bạn có thể bọc kệ vào khăn vải rồi đặt vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Bằng cách này, giá đỗ sẽ không bị đen và có thể bảo quản được lâu.

Phần kết luận

Nếu bạn lo lắng giá đỗ mua bên ngoài tẩm chất bảo quản, chất kích thích và có hại cho cơ thể thì tại sao bạn không tự mình mua nguyên liệu về làm giá đỗ cho cả nhà ăn? Hơn nữa, ăn giá đỗ còn có nhiều tác dụng tốt, bổ sung vitamin và chất dinh dưỡng. Từ khi học được cách làm giá đỗ tại nhà, tôi không còn phải ra ngoài mua nữa. Sử dụng những vật dụng bạn đã có sẵn trong nhà, không cần kỹ năng gì để biến điều đó thành hiện thực!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: sesua.vn là website tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn,Vui lòng gửi email cho chúng tôi nếu có bất cứ vi phạm bản quyền nào! Xin cám ơn!